Bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên xử bị cáo Hàn Ni

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bà Nguyễn Phương Hằng được cơ quan tố tụng xác định là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án mà bà Hàn Ni là bị cáo.
Bà Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên xử bị cáo Hàn Ni
Bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 29-2, theo nguồn tin của PLO, phía bà Nguyễn Phương Hằng - người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án của hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã xin vắng mặt tại phiên tòa sơ thẩm ngày 1-3 tới.

Hiện bà Hằng đang chấp hành án ba năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tại Trại giam An Phước, tỉnh Bình Dương.

Như Báo đã đưa tin, hai bị cáo cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ sẽ bị TAND TP.HCM xét xử về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngoài triệu tập bà Phương Hằng, tòa án còn triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng), Công ty Cổ phần Đại Nam, Quỹ từ Thiện Hằng Hữu với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Ngọc Thắng. Thư ký phiên tòa là bà Đặng Thị Mỹ Phượng.

Có ba kiểm sát viên của VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại tòa, gồm: Nguyễn Quang Duyệt, Trần Quang Trung và Trương Thế Bằng.

Theo cáo trạng, từ tháng 9-2021 đến tháng 2-2022, Trần Văn Sỹ và Đặng Thị Hàn Ni đã đăng bài, tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trực tiếp trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự, uy tín... của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng; gây ảnh hưởng đến Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Công ty Cổ phần Đại Nam.

Về phần dân sự, bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng cùng đại diện theo ủy quyền của Công ty Cổ phần Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu không có yêu cầu bồi thường.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật