Việt Nam lọt top đầu thế giới về tăng trưởng tài sản trong thập kỷ tới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Andrew Amoils, nhà phân tích của New World Wealth cho biết “Việt Nam là cơ sở sản xuất ngày càng phổ biến của các công ty công nghệ, ô tô, điện tử, quần áo và dệt may đa quốc gia”.
Việt Nam lọt top đầu thế giới về tăng trưởng tài sản trong thập kỷ tới
Ảnh minh họa

 

sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản tăng đột biến nhất trong thập kỷ tới khi củng cố vị thế là trung tâm sản xuất toàn cầu, theo báo cáo của công ty thông tin tài sản toàn cầu New World Wealth và hãng tư vấn đầu tư Henley & Partners.

Andrew Amoils, nhà phân tích của New World Wealth, nói với hãng CNBC rằng Việt Nam được dự báo sẽ chứng kiến mức tăng tài sản lên tới 125% trong 10 năm tới. Theo phân tích của công ty, đây sẽ là mức tăng trưởng tài sản lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào xét về GDP bình quân đầu người và số lượng triệu phú.

“Việt Nam là cơ sở sản xuất ngày càng phổ biến của các công ty công nghệ, ô tô, điện tử, quần áo và dệt may đa quốc gia”, Amoils cho biết. Ông nói thêm rằng Ấn Độ, quốc gia dự kiến trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới vào năm 2027, chiếm vị trí thứ 2 với mức tăng trưởng tài sản dự kiến là 110%.

Ông Amoils cho biết, Việt Nam, nơi có 19.400 triệu phú và 58 tỉ phú, được coi là một quốc gia tương đối an toàn so với các quốc gia khác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, điều này mang lại cho các công ty thêm động lực để thiết lập các hoạt động sản xuất.

“Vị trí chiến lược” của Việt Nam – có chung đường biên giới trên đất liền với Trung Quốc và gần các tuyến thương mại hàng hải lớn – chi phí lao động thấp, cũng như cơ sở hạ tầng hỗ trợ xuất khẩu của quốc gia đã biến Việt Nam thành một “điểm đến hàng đầu” cho đầu tư quốc tế, McKinsey cho biết trong một báo cáo.

Tăng trưởng GDP năm 2023 của Việt Nam ở mức 5,05% so với mức tăng 8,02% vào năm 2022 do nhu cầu toàn cầu suy giảm và đầu tư công bị đình trệ. Sản xuất chiếm 1/4 GDP.

Chỉ 10 năm trước, GDP bình quân đầu người của Việt Nam là khoảng 2.190 USD, nhưng giờ đã tăng gần gấp đôi lên 4.100 USD, theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới (WB).

Đà tăng trưởng của Việt Nam được thúc đẩy bởi quá trình công nghiệp hóa lấy xuất khẩu làm trọng tâm, được thúc đẩy bởi ba làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài trong 3 thập kỷ qua và đất nước đang đứng trước làn sóng thứ tư, Chuyên gia kinh tế và Trợ lý Phó Chủ tịch Maybank Brian Lee cho biết.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật