Vừa ra mắt đã bán siêu chạy, game bom tấn bất ngờ nhận vô số chỉ trích, người chơi rủ nhau “quay lưng”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có rất nhiều bất cập khiến các game thủ phải cảm thấy khó chịu ở trò chơi này.
Vừa ra mắt đã bán siêu chạy, game bom tấn bất ngờ nhận vô số chỉ trích, người chơi rủ nhau “quay lưng”
Ảnh minh họa

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là hel‌ldivers 2 - tựa game bom tấn nhận được rất nhiều sự chú ý và cũng chỉ vừa ra mắt vào ngày 8/2 mới đây. Tròn 10 năm sau khi phần 1 xuất hiện, dự án hel‌ldivers 2 khiến rất nhiều game thủ kỳ vọng vào những nét chấm phá, đổi mới và sáng tạo. Thế nhưng, mặc dù vẫn đang đứng đầu bảng xếp hạng bán chạy nhất trên Steam tại Mỹ, hel‌ldivers 2 vẫn đang vướng phải vô số những rắc rối chỉ vài ngày sau khi chính thức mở cửa.

Cụ thể, những phản hồi tiêu cực bắt đầu đổ về trong vài giờ đầu tiên sau khi trò chơi được phát hành. Chưa liên quan tới chất lượng của trò chơi, đa số các ý kiến đều cho rằng họ liên tục gặp các sự cố trong quá trình khởi động trò chơi. Ngoài ra, một số game thủ còn ghi nhận việc dù cấu hình đã đầy đủ để đáp ứng những yêu cầu từ phía tựa game đưa ra, họ vẫn luôn gặp tình trạng rớt, giảm khung hình một cách đột ngột và gây ra sự khó chịu nhất định. Các nhà phát triển đang cố gắng giải quyết các đánh giá tiêu cực trên Steam bằng cách hướng dẫn người chơi báo cáo vấn đề để hỗ trợ nhưng chưa thấy có bất kỳ chuyển biến cụ thể nào.

Mọi thứ tồi tệ tới mức không ít người chơi thừa nhận họ gặp vấn đề 9/10 lần khởi động trò chơi và đôi khi, FPS tụt xuống mức còn 10 khung hình mỗi giây. Các đánh giá tiêu cực chủ yếu tập trung vào sự cố, nhưng một số cũng bày tỏ lo ngại về hệ thống chống gian lận được sử dụng trong phiên bản PC của trò chơi. Đáng nói ở chỗ, hệ thống này vẫn sẽ tồn tại ngay cả khi các game thủ đã gỡ bỏ hel‌ldivers 2. Chưa kể, một số người còn bóc phốt rằng đây thực chất là một phần mềm chống hack rẻ tiền, không có quá nhiều tác dụng cụ thể.

Hiện tại, bất chấp việc bán rất chạy, hel‌ldivers 2 vẫn tiếp tục ngụp lặn trong những đánh giá trái chiều mà phần lớn là tiêu cực từ phía người dùng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật