Dòng người chen chúc xếp hàng mua vàng trước ngày vía Thần Tài

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những ngày cận vía Thần Tài, người dân xếp hàng dài trước các cửa hàng kinh doanh vàng lớn, ngày hôm sau đông hơn ngày hôm trước.
Dòng người chen chúc xếp hàng mua vàng trước ngày vía Thần Tài
Sáng 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), khách hàng ken cứng trong các cửa hàng vàng.

Với mong muốn cầu may, rước lộc vào nhà, nhiều năm nay, cứ vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, hàng nghìn người lại đổ xô đi mua vàng.

Năm nay, mùng 10 tháng Giêng vào ngày thứ Hai đầu tuần, các thương hiệu vàng lớn tận dụng 2 ngày cuối tuần là thứ Bảy, Chủ nhật (mùng 8-9 tháng Giêng) tung ra hàng loạt các sự kiện, ưu đãi hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng. Vì vậy, lượng người đổ về các cửa hàng vàng lớn tăng lên đột biến từ mùng 8 tháng Giêng.

Có người mang theo cả con nhỏ để mua vàng lây may bằng tiền mừng tuổi của cháu.

Ghi nhận của PV Báo sáng nay (mùng 9 tháng Giêng) tại phố vàng Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), người dân tiếp tục xếp hàng dài chờ mua vàng tại các cửa hàng lớn. Theo quan sát, lượng người đến đây còn đông hơn cùng thời điểm sáng hôm qua (mùng 8 tháng Giêng).

Ngồi xếp hàng ngay ngắn, trên tay cầm tờ phiếu ghi số thứ tự chờ mua vàng tại Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, anh Trần Trọng Tráng, 32 tuổi nói anh ngồi xếp hàng được 35 phút nhưng chưa đến lượt.

“Ngày vía Thần Tài năm nay vào đúng ngày thứ Hai đầu tuần tôi không nghỉ được, nên hôm nay mùng 9, tôi đi mua trước. Cứ tưởng không đông mà hóa ra đông không tưởng", anh Tráng nói.

Bên trong các cửa hàng vàng lớn, khách hàng được hướng dẫn xếp hàng hoặc ngồi chờ đến lượt.

Khách hàng chờ đến lượt giao dịch đều được bố trí chỗ ngồi đầy đủ.

Ngoài ra, khách hàng còn được phục vụ trà, bánh, hoa quả.

Dịp vía Thần Tài năm nào anh Tráng cũng đi mua vàng lấy may. Năm nào khó khăn thì mua ít, năm nào kinh tế cá nhân dư giả thì anh mua nhiều, coi như của để dành.

Cũng ngồi chờ để mua vàng, chị Thu Hằng, trú tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, năm nào vào ngày vía Thần Tài chị cũng đi mua vàng về thắp hương cùng mâm cỗ Tam Sên để cầu may.

“Mua vàng đầu năm đã thành truyền thống của gia đình tôi từ lâu. Các con tôi được bao nhiêu tiền mừng tuổi cũng đưa mẹ đi mua vàng cất hộ, thiếu thì mẹ bù thêm để ai cũng mua được 0,5 - 1 chỉ vàng cất đi", chị Hằng nói.

Chị Hằng cho biết chị thường mua nhẫn tròn trơn vì loại này đa dạng kích cỡ nào cũng có, từ vài phân cho đến vài chỉ. Hơn nữa, giá vàng nhẫn khá sát với giá vàng thế giới nên mua loại này đầu tư sẽ tốt hơn.

Bãi để xe trước cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (Cầu Giấy) kín chỗ khách đến mua hàng.

Thời điểm hiện tại (11h ngày 18/2), Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng nhẫn ở mức giá 64,78 - 65,88 triệu đồng/lượng (mua - bán). Vàng miếng SJC được niêm yết ở mức giá 75,85 - 78,05 triệu đồng/lượng (mua-bán).

Cùng thời điểm, SJC niêm yết vàng miếng ở mức 75,8 - 78,4 triệu đồng/lượng (mua - bán); vàng nhẫn tròn trơn 63,6 - 64,9 triệu đồng/lượng. Doji niêm yết vàng miếng SJC ở mức 75,75 - 78,35 triệu đồng (mua - bán); vàng nhẫn tròn ở mức 64,2 - 65,65 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật