Đổ xô xếp hàng mua vàng trước ngày vía Thần Tài, nhiều nơi hết vàng gián đoạn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chưa đến ngày vía Thần Tài nhưng nhiều cửa hàng vàng ở Hà Nội đã đông khách đến xếp hàng mua khiến có lúc hết vàng, phải hẹn khách quay lại lúc khác.
Đổ xô xếp hàng mua vàng trước ngày vía Thần Tài, nhiều nơi hết vàng gián đoạn
Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, các cửa hàng vàng tấp nập đón khách từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Thậm chí có nơi đông khách đến giao dịch ngay trong dịp Tết. "Chúng tôi mở cửa từ mùng 3 đã có khách. Đến mùng 4 bắt đầu đông và trong mùng 5, 6 nhiều lúc bị quá tải", nhân viên một cửa hàng cho biết.

Theo ghi nhận của VTC News, các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đều đông khách ra vào. Cảnh xếp hàng đã bắt đầu diễn ra.

Để tránh giờ cao điểm, từ sáng sớm, khách đã đến để khảo giá, mua vàng lấy may đầu năm. "Kinh nghiệm của tôi là mua trước ngày vía Thần Tài và không đi vào giờ cao điểm như buổi trưa hay buổi chiều tối. Vì thế, tôi chọn buổi sáng để đi mua cho vắng vẻ. Vậy mà đến đây cũng thấy khá đông", chị Mai Lan ở Vĩnh Tuy nói.

Càng về trưa, lượng khách càng đông, cửa hàng rơi vào tình trạng quá tải. Khách phải chờ đợi khá lâu mới mua được vàng. Thậm chí, có lúc cửa hàng hết vàng gián đoạn, phải hẹn khách chiều quay trở lại.

Cảnh khách xếp hàng chờ mua vàng chắn kín lối ra vào.

Vì khách quá đông nên để kiểm soát, cửa hàng này phải chuẩn bị sẵn phiếu thứ tự để khách điền thông tin trước.

Nhân viên cửa hàng nhiệt tình chăm sóc những "thượng đế" trong dịp vía Thần Tài này bằng cách mời hoa quả, nước uống, tặng quà...

Một nhân viên cho biết, sát ngày vía Thần Tài rơi vào dịp cuối tuần nên lượng khách chắc chắn sẽ tăng đột biến, cửa hàng đã huy động mọi nhân sự và chuẩn bị các phương án để phục vụ tốt nhất. "Năm nay sản phẩm vàng trơn, vàng nhẫn được nhiều người lựa chọn, đa phần khách tới cửa hàng đều mua từ 1 chỉ trở lên để lấy may mắn đầu năm. Ngoài ra, những sản phẩm vàng linh vật rồng, thần tài cũng được nhiều người săn đón", nhân viên này nói.

Cửa hàng thông báo trong ngày vía Thần Tài 19/2, sẽ mở cửa từ 6h đến 23h để phục vụ khách hàng.

Không khí giao dịch tại nhiều cửa hàng vàng trước ngày vía Thần Tài sôi động hơn hẳn bình thường.

Nhiều người lựa chọn mua trang sức bằng vàng lấy may đầu năm thay vì vàng nhẫn, vàng miếng.

Khu vực để xe luôn chật kín, nhân viên làm việc rất vất vả.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật