Thủ tướng yêu cầu bắt tay ngay vào công việc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhấn mạnh năm 2024 là năm tăng tốc, năm 2025 là năm bứt phá, Thủ tướng yêu cầu từng vụ, cục, đơn vị, từng cấp bắt tay ngay vào công việc, rà soát, đôn đốc, giải quyết theo thẩm quyền hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
Thủ tướng yêu cầu bắt tay ngay vào công việc
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc gặp mặt đầu năm mới. Ảnh: Nhật Bắc.

Sáng 15/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng dự cuộc gặp mặt đầu năm mới với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ (VPCP), đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng biểu dương VPCP đã phân công người trực, ứng trực đầy đủ, bảo đảm các công việc thông suốt, kịp thời, đáp ứng yêu cầu chương trình làm việc của lãnh đạo Chính phủ.

Theo Thủ tướng, đến thời điểm này có thể nói năm 2024 có thuận lợi, thời cơ và khởi sắc hơn, nhiều triển vọng hơn năm 2023. Tuy nhiên, lãnh đạo Chính phủ cũng lưu ý không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Nhấn mạnh năm 2024 là năm tăng tốc, năm 2025 là năm bứt phá, Thủ tướng yêu cầu từng vụ cục, đơn vị, từng cấp bắt tay ngay vào công việc, rà soát các công việc để đôn đốc, giải quyết theo thẩm quyền hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tham mưu cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí tuân thủ cho người dân, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân.

Thủ tướng lưu ý việc tham mưu phải luôn thể hiện rõ chính kiến, đi thẳng vào vấn đề để lãnh đạo Chính phủ quyết định. Khi lấy ý kiến các bộ ngành, nếu còn ý kiến khác nhau thì VPCP tham mưu lãnh đạo Chính phủ triệu tập cuộc họp ngay với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết, tránh tình trạng gửi văn bản đi, văn bản lại nhiều lần.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống 79 năm của VPCP, nêu cao tinh thần trách nhiệm cao, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ giữa các vụ cục, đơn vị; làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Báo cáo về tình hình dịp Tết vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn cho biết, các vụ, cục, đơn vị thuộc VPCP đã bảo đảm trực và ứng trực đúng quy định, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo đến các cấp lãnh đạo, xử lý kịp thời các công việc phát sinh trong dịp nghỉ Tết. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn trụ sở cơ quan được thực hiện tốt.

VPCP cử 427 lượt lãnh đạo, công chức, người lao động trực và ứng trực, thực hiện chế độ báo cáo nhanh hàng ngày trong 7 ngày nghỉ Tết, báo cáo giữa kỳ và cuối kỳ nghỉ Tết, chuẩn bị công điện của Thủ tướng chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết.

Trong 7 ngày nghỉ Tết, VPCP đã tiếp nhận gần 700 văn bản, trình lãnh đạo Chính phủ 28 phiếu trình, phát hành 86 văn bản, bao gồm chỉ thị của Thủ tướng và các thông báo ý kiến chỉ đạo.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật