Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc nắng đẹp ngày đầu năm mới, nền nhiệt tăng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dự báo thời tiết 10 ngày tới, không khí lạnh suy yếu, nền nhiệt miền Bắc tăng dần đến 27 độ vào cuối thời kỳ. Trung Bộ mưa diện rộng, sau giảm; Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì nắng đẹp.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc nắng đẹp ngày đầu năm mới, nền nhiệt tăng
Thời tiết những ngày Tết trên cả nước có xu hướng tốt dần lên.

Theo đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, 10 ngày tới (10 - 19/2, tức mùng 1 - 10 tết Nguyên đán Giáp Thìn), thời tiết trên cả nước có xu hướng tốt lên, mưa chỉ còn xảy ra trên diện rộng ở khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra Bắc Bộ hầu như không mưa, đồng thời các tỉnh Bắc Bộ trưa và chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng dần trong những ngày tới, tuy nhiên về đêm và sáng trời vẫn rét. Từ khoảng 12/2 (tức mùng 3 Tết), từ Quảng Bình đến Bình Định mưa cũng giảm.

Như vậy, thời tiết trong 3 ngày đầu năm mới, trên khu vực Bắc Bộ không mưa, riêng khu vực đồng bằng và ven biển sáng sớm có khả năng có sương mù và mưa phùn, trưa chiều trời hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất: 18 - 22 độ, có nơi trên 22 độ. Nhiệt độ thấp nhất: 12 - 15 độ, vùng núi 10 - 12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Những ngày sau đó, nền nhiệt khu vực Hà Nội tiếp tục tăng đều, riêng mùng 5 - 6 Tết (14 - 15/2), trời giảm nắng và nhiều mây, không mưa, nhưng trong 2 ngày tiếp theo, xuất hiện mưa rào.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh từ 10/2 mưa giảm nhanh, nhiệt độ cao nhất vẫn ở mức 18 - 21 độ, thấp nhất 14 - 17 độ.

Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa và mưa rào nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 19 - 22, phía nam 24 - 27 độ; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Khu vực từ Ninh Thuận trở vào Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên hầu như không mưa, ngày trời nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi có nắng nóng 35 - 36 độ...

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật