Hệ thống S-300 trúng hỏa lực, 97 UAV rơi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã phá hủy các bệ phóng và radar của hệ thống phòng không S-300 và bắn rơi 97 UAV của Ukraine trong ngày.
Hệ thống S-300 trúng hỏa lực, 97 UAV rơi
Ảnh minh họa.

Ngày 9/2, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo hướng Kupiansk, các đơn vị từ nhóm quân phía Tây của Nga đã đẩy lùi 5 cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn cơ giới thứ 30, 44 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) và Lữ đoàn 18 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine trong các khu định cư Sinkovka ở vùng Kharkiv và Terny ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 185 quân nhân, 2 xe bán tải và 1 khẩu súng M119 do Mỹ sản xuất.

Trên hướng Krasnolimansk, các đơn vị từ Cụm quân Trung tâm của Nga đã cải thiện tình hình dọc chiến tuyến.

Với sự yểm trợ của pháo binh, họ đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc Lữ đoàn cơ giới 63 của AFU, Lữ đoàn 5 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraina trong khu vực các khu định cư Chervonaya Dibrova của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) và Grigorovka của DPR.

Tổn thất của AFU ở hướng trên lên tới 290 quân nhân, 3 xe chiến đấu bọc thép và 7 phương tiện khác.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 9/2. (Ảnh: Rybar)

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm lực lượng phía Nam của Nga đã kiểm soát các tuyến và vị trí thuận lợi hơn.

Họ đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của các Lữ đoàn xung kích 3, 5, xe tăng 17, máy bay 81, cơ giới 93 của AFU trong các khu định cư Krasnoye, Kirovo, Belogorovka, Klishcheevka và Andreevka của DPR.

Hai cuộc tấn công của các nhóm tấn công của Lữ đoàn tấn công đường không số 79 và Lữ đoàn cơ giới số 24 của AFU đã bị đẩy lùi.

Ở hướng trên, AFU có 300 quân nhân thương vong, 5 phương tiện, 1 khẩu pháo D-20 và 1 khẩu pháo D-30.

Hai điểm kiểm soát UAV, 1 trạm tác chiến điện tử và 2 kho đạn dược của AFU cũng bị Nga tấn công.

Ở hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm quân Vostok phối hợp với hàng không, đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của các đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới số 31 của AFU và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 105 tại các khu định cư Priyutnoye ở vùng Zaporozhye và Staromayorskoye ở DPR.

Tổn thất của AFU ở hướng trên tới hơn 190 quân nhân, 2 xe tăng, 6 phương tiện và 1 khẩu pháo Msta-B.

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 9/2, hướng nam Donetsk. (Ảnh: Rybar)

Theo hướng Kherson, các đơn vị từ Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 37 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 121 đã bị đánh bại tại các khu vực định cư Tyahinka và Mykhailivka ở vùng Kherson.

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 50 quân nhân, 5 phương tiện và 1 khẩu pháo D-30.

Các lực lượng Nga đã phá hủy 2 bệ phóng và một radar của hệ thống tên lửa phòng không S-300, cũng như tấn công vào nhân lực và thiết bị của AFU ở 118 khu vực.

Trong ngày, các hệ thống phòng không Nga đã đánh chặn 15 tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, Uragan và Vilkha.

Ngoài ra, 97 UAV Ukraine đã bị phá hủy tại các khu định cư Maloryazantsevo, Zhitlovka của LPR Marinka, Volodino của DPR, Kopani, Lyubimovka và Novofedorivka của vùng Zaporozhye.

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 8/2, phía Nga mất thêm 910 quân, 2 xe tăng, 22 xe chiến đấu bọc thép, 24 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 18 UAV, 1 tên lửa hành trình, 38 phương tiện chở nhiên liệu và 4 phương tiện đặc biệt.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật