Nga nối lại việc mua ngoại tệ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bộ Tài chính Nga đã công bố khối lượng mua ngoại tệ đầu tiên theo quy định ngân sách của nước này sau thời gian gián đoạn kể từ tháng 8 năm ngoái, theo thông cáo báo chí hôm thứ Hai (5/2).
Nga nối lại việc mua ngoại tệ
Ảnh minh họa: RT.

Ngân hàng trung ương Nga tuyên bố vào tháng 8 năm 2023 rằng họ sẽ đình chỉ mua ngoại tệ cho đến cuối năm để tránh làm trầm trọng thêm sự suy yếu của đồng rúp. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết họ sẽ tiếp tục mua và bán ngoại tệ thông qua quỹ tài sản có chủ quyền vào năm 2024 khi điều kiện trên thị trường tài chính cho phép. Việc bán ngoại tệ được nối lại vào ngày 15 tháng 1.

Theo quy định về ngân sách, đã được khôi phục sau khi đình chỉ thực tế vào năm ngoái, Nga hoặc bán ngoại tệ từ quỹ đầu tư quốc gia của mình để bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt nào trong doanh thu từ xuất khẩu dầu khí hoặc mua hàng trong trường hợp thặng dư.

Theo tuyên bố, Bộ Tài chính Nga dự kiến doanh thu từ dầu khí trong ngân sách liên bang trong tháng này sẽ vượt mục tiêu 2,1 tỷ USD. Ngoài ra, cơ quan này cũng cho biết khối lượng mua hàng ngày sẽ tương đương 3,7 tỷ rúp (41 triệu USD) trong khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 2 đến ngày 6 tháng 3.

Tổng số tiền được phân bổ để mua “ngoại tệ và vàng” sẽ lên tới 806 triệu USD. Tuy nhiên, các giao dịch hiện nay chủ yếu được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật