Bắt khẩn cấp nhóm người bảo kê ở khu vực chợ Long Biên

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trung bình mỗi ngày nhóm người bảo kê ở khu vực chợ Long Biên, Hà Nội thu của các tiểu thương từ 10-30 triệu đồng.
Bắt khẩn cấp nhóm người bảo kê ở khu vực chợ Long Biên
Chân dung nhóm người bảo kê ở khu vực chợ Long Biên vừa bị công an bắt giữ. Ảnh CA

Công an thành phố Hà Nội vừa bắt khẩn cấp nhóm 7 người có hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản tại khu vực chợ Long Biên, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra từ lời khai của 28 người bị hại là các tiểu thương, người lái xe chở hàng đến khu vực chợ Long Biên, họ sẽ phải liên hệ với nhóm người bảo kê và mất tiền để xin chỗ ngồi bán hàng.

Những người bảo kê lấn chiếm lòng đường Hồng Hà, thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình, sát chợ Long Biên, tạo thành khu vực ngay bên ngoài cổng chợ. Họ xác lập một khu vực riêng và thực hiện bảo kê tại đây.

Các tiểu thương buộc phải chấp nhận theo sự sắp xếp và nộp tiền theo yêu cầu của những người này, hoặc sẽ không được bán hàng và đuổi khỏi chợ.

Theo Phòng Cảnh sát Hình Sự, Công an Hà Nội, trung bình mỗi ngày băng nhóm này thu từ 10-30 triệu đồng, tức 400-500 triệu đồng mỗi tháng và 5-6 tỉ đồng mỗi năm từ hoạt động bảo kê.

Việc thu tiền không hề có hóa đơn, chứng từ. Khu vực buôn bán là lòng đường vỉa hè, không được cấp phép kinh doanh, không thuộc quản lý của Ban Quản lý chợ Long Biên. Người bán hàng phải nộp tiền theo các mức mà những người bảo kê áp đặt, không được phép thỏa thuận.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật