Bị thổi nồng độ cồn kịch khung, người vi phạm khoe quan hệ “khủng”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Quá trình bị xử lý vi phạm về nồng độ cồn, nam tài xế P.T.L. liên tục trình bày mình có ’quan hệ rộng’ nhằm xin Tổ Cảnh sát Y9/141 bỏ qua lỗi nhưng bất thành.
Bị thổi nồng độ cồn kịch khung, người vi phạm khoe quan hệ “khủng”
Ảnh minh họa.

Tối ngày 3/2, Tổ Cảnh sát Y9/141 - Công an TP Hà Nội lập chốt xử lý vi phạm tại đường Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa.

Cảnh sát tập trung xử lý đối với các hành vi như: Vi phạm nồng độ cồn; thanh niên điều khiển phương tiện lạng lách đánh võng, nẹt pô; tàng trữ chất cấm...

Với kiểm soát vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã đặt chóp nón, dùng một làn đường sát vỉa hè để dừng các phương tiện ô tô, xe máy. Cảnh sát kiểm tra tài xế qua 2 bước là định tính và định lượng. Trong đó, kiểm tra định tính để phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở, khi máy báo có cồn mới tiếp tục kiểm tra định lượng. Toàn quá trình kiểm tra chỉ mất khoảng 30 giây đến 1 phút, không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của tài xế.

Đến 20h40 cùng ngày, Tổ công tác dừng xe máy mang BKS: 29G2- 114.XX do tài xế P.T.L. (40 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân) điều khiển. Khi được cảnh sát yêu cầu đo nồng độ cồn, nam tài xế liên tục xin "suy nghĩ thêm" để trốn tránh việc kiểm tra. Không những vậy, tài xế L. còn nói với lực lượng chức năng rằng mình có "quan hệ rộng" để Tổ công tác bỏ qua lỗi.

Sau 5 lần được cảnh sát yêu cầu kiểm tra, nam tài xế mới chấp hành. Kết quả đo nồng độ cồn cho thấy, anh P.T.L. vi phạm ở mức 0,610 mg/L khí thở. Đây là mức vi phạm rất cao, cao gấp 1,5 lần mức vi phạm cao nhất được quy định tại Nghị định 100.

Tổ Cảnh sát Y9 /141 đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với tài xế P.T.L. gồm các lỗi: Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/L khí thở; điều khiển xe không đội mũ hiểm; không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe.

Với các lỗi trên, tài xế P.T.L. sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng, tạm giữ phương tiện trong 7 ngày làm việc.

Trong ca công tác, Tổ Cảnh sát Y9 /141 đã xử lý nhiều trường hợp thanh thiếu niên điều khiển xe máy "độ" pô, nẹt pô tạo ra tiếng nổ lớn và lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm...

Thiếu tá Trần Quang Chinh - Tổ trưởng Tổ công tác Y9/141 cho biết, những ngày cận Tết, lưu lượng phương tiện gia tăng, nhiều người điều khiển xe có tâm lý chủ quan nên lực lượng Cảnh sát 141 tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm để giảm thiểu tai nạn giao thông. Tổ công tác sẽ làm việc "xuyên đêm, xuyên Tết" để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật