Bầu trời Hà Nội trắng xóa sương mù, bụi mịn, ô nhiễm không khí thứ 1 thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng 2/2/2024, bầu trời Hà Nội bị bao phủ bởi sương mù và bụi mịn dày đặc. Theo ứng dụng IQAir, chất lượng không khí tại Thủ đô xếp hạng 1 thế giới về ô nhiễm không khí
Bầu trời Hà Nội trắng xóa sương mù, bụi mịn, ô nhiễm không khí thứ 1 thế giới
Ảnh minh họa

Với chỉ số AQI trung bình 194 lúc 7 giờ 30 sáng nay 2/2, thủ đô Hà Nội là địa điểm đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí. Chỉ số AQI ở nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội dao động chủ yếu ở mức trên 150 đơn vị, mức có hại cho sức khỏe, cần hạn chế ra ngoài đường khi không cần thiết.

Theo ghi nhận, bầu trời Hà Nội bao phủ trong lớp sương trắng mờ đục ngay từ 5 giờ sáng, người dân ra đường bị hạn chế tầm nhìn dưới 2 mét.

Đường phố Hà Nội chìm sâu trong lớp sương mù dày đặc, không khí đặc quánh.

Đến 6 giờ sáng, bầu trời vẫn chìm trong sương mù, bụi mịn, người dân trong quá trình lưu thông trên một số tuyến đường của Thủ đô đều phải bật đèn do sương mù dặc đặc làm hạn chế tầm nhìn quan sát khi di chuyển.

7 giờ cùng ngày, nhiều tuyến đường trung tâm thành phố vẫn bị lớp sương mù cùng bụi mịn bao phủ, người dân ra đường đều phải cẩn thận quan sát khi tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều.

Anh Nguyễn Đức Anh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, anh đã nhiều lần chứng kiến Hà Nội bị bao phủ trong lớp sương mù, bụi mịn nhưng chưa bao giờ thấy đường phố trắng đục như ngày hôm nay. “Hôm nay thực sự ra đường quá vất vả, đường thông thoáng mà tôi chỉ dám đi giới hạn tốc độ 20km/h. Đường phố Hà Nội bao trùm rong sương trắng, tầm nhìn bị giới hạn nên tham gia giao thông rất nguy hiểm. Tình trạng ô nhiễm không khí tại Thủ đô mỗi năm càng thêm trầm trọng mà không biết khi nào mới được cải thiện", anh Đức Anh nói

Các chuyên gia khuyến cáo, khi không khí ô nhiễm, nhóm người bình thường nên giảm các hoạt động mạnh khi ở ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài. Nếu cần thiết phải ra ngoài, người dân cần đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn. Những người thấy có triệu chứng đau mắt, ho hoặc đau họng… nên cân nhắc giảm các hoạt động ngoài trời.

Dự báo tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật