Phát hiện xưởng sản xuất sữa giả quy mô rất lớn, chỉ bán online cho cho đối tượng mẹ bầu, trẻ nhỏ, bệnh nhân tiểu đường

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 22/1, Tổng cục QLTT cho biết, một xưởng sản xuất sữa giả các nhãn hiệu nổi tiếng quy mô lớn liên tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.
Phát hiện xưởng sản xuất sữa giả quy mô rất lớn, chỉ bán online cho cho đối tượng mẹ bầu, trẻ nhỏ, bệnh nhân tiểu đường
Ảnh minh họa

Cụ thể, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất 4 địa điểm sản xuất, buôn bán sữa giả do V.T.C làm chủ ở nhiều địa điểm, tại tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Tại 4 địa điểm, lực lượng phát hiện hơn 7.500 lon sữa bột thành phẩm các loại; 70 thùng giấy chứa nắp lon sữa bằng kim loại;

150.000 vỏ lon sữa nhiều nhãn hiệu nổi tiếng; 7 bao tải chứa nắp nhựa hộp sữa, cùng máy móc, thiết bị để sản xuất, buôn bán hàng giả.

Cận cảnh hàng ngàn vỏ lon sữa các nhãn hiệu trước khi được đóng thành phẩm, rao bán online cho đối tượng trẻ nhỏ, người lớn tuổi và bệnh nhân tiểu đường.

Ước tính giá trị tang vật bị thu giữ lên đến 14,5 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng xác định, V.T.C (36 tuổi, trú quận 12, TP Hồ Chí Minh) là người chủ mưu, cầm đầu.

Làm việc với lực lượng chức năng, V.T.C khai nhận, đã thuê một nhà xưởng ở khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, TP. Dĩ An và công nhân để sản xuất sữa bột giả nhãn hiệu nổi tiếng. Các thương hiệu này chủ yếu là nhập khẩu từ Úc, New Zealand và chưa được phép sản xuất tại Việt Nam.

Sau khi làm thành phẩm sữa bột giả nhãn hiệu các thương hiệu nổi tiếng, V.T.C đăng thông tin chào bán trên các trang mạng xã hội và giao hàng qua hệ thống các công ty giao hàng tiết kiệm.

Đối tượng V.T.C bên tang vật có dấu hiệu vi phạm

Đây là những sản phẩm chủ yếu sử dụng cho người già, trẻ nhỏ và người mắc bệnh tiểu đường.

Do đó, để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, cứ khoảng 1 tháng, V.T.C sẽ đổi địa điểm sản xuất, kho chứa hàng một lần.

Qua xác minh, V.T.C hoạt động sản xuất, buôn bán sữa bột giả từ ngày 24/11/2023 đến nay và đã hưởng lợi bất chính số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Để tạo niềm tin cho khách hàng, cơ sở của V.T.C sẵn sàng cho khách hàng hàng đồng kiểm bằng cách quét mã QR code trực tiếp trên các lon sữa khi nhận được, bởi khi khách hàng quét mã này sản phẩm vẫn trả ra kết quả ra là hàng chính hãng.

Hiện, lực lượng chức năng đang tạm giữ 8 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi "sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật