Không khí lạnh bao trùm, rét đậm, rét hại ở Bắc bộ kéo dài nhiều ngày tới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khoảng ngày 22/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh thêm và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung và Nam Trung bộ.
Không khí lạnh bao trùm, rét đậm, rét hại ở Bắc bộ kéo dài nhiều ngày tới
Đợt rét đậm, rét hại này ở vùng cao phía Bắc có khả năng xuất hiện băng giá

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, từ chiều tối 20/1, khối không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong sáng nay 21/1.

Đáng nói, khoảng ngày 22/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh thêm và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung và Nam Trung bộ.

Từ chiều và đêm 20/1, gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3; từ ngày 22/01 mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ sáng nay, Bắc bộ chuyển rét. Từ sáng mai 22/1, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại; từ chiều tối và đêm 22/01, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến từ 7-10 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ từ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ; khu vực Bắc Trung bộ từ 9-12 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ C.

Ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), từ chiều tối và đêm 20/01 có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-3,0m, biển động.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới, đến khoảng ngày 27/1. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Cao điểm của đợt rét này kéo dài từ ngày 22 đến 25/1.

Từ chiều tối ngày 20-22/01, khu vực Bắc bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 22-24/01, khu vực Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật