Cẩm nang check in đồi cỏ hồng Đà Lạt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
’Bồng lai tiên cảnh’ là cụm từ được du khách giành cho những đồi cỏ hồng ở Đà Lạt để nói về vẻ đẹp như chốn thần tiên.
Cẩm nang check in đồi cỏ hồng Đà Lạt
Đồi cỏ hồng như chốn bồng lai tiên cảnh. (Ảnh: Dulich Dalat.com)

Đồi cỏ hồng Đà Lạt còn được gọi là đồi cỏ tuyết, xuất hiện vào tháng 11-12 hằng năm là những bức tranh tuyệt đẹp thiên nhiên ban tặng cho con người mà bạn nên đến ít nhất một lần để chiêm ngưỡng.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt trong những năm gần đây luôn là một điểm đến vô cùng đẹp và hấp với mọi du khách ở trong và ngoài nước khi đặt chân tới Đà Lạt. Để nắm được thời gian, địa điểm khi tham quan đồi cỏ hồng, bạn hãy bỏ túi những kinh nghiệm chúng tôi gợi mở.

Đồi cỏ hồng tuyệt đẹp ở Đà Lạt. (Ảnh: Dulich Dalat.com)

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu?

Hiện nay các du khách cũng như người dân địa phương đã phát hiện rất nhiều đồi cỏ hồng ở Đà Lạt. Tuy nhiên, nơi đẹp nhất phải kể đến đó là đồi cỏ hồng gần Khu Du lịch Suối Vàng (Thung Lũng Vàng) và đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn.

Đồi cỏ hồng nằm gần khu du lịch Thung Lũng Vàng là một trong những đồi cỏ rộng lớn, view đẹp, có rừng thông xanh ngắt. Địa điểm này quanh năm thu hút đông đảo du khách tìm đến bởi cảnh đẹp nhiều vẻ và luôn biến đổi. Vào mùa cỏ hồng, không gian thoáng đãng, yên bình của thung lũng vàng hòa vào sắc hồng của hoa cỏ tạo nên một vẻ đẹp tựa chốn bồng lai.

Để đi đến đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng, từ khu vực chợ Đà Lạt, bạn đi theo đường Nguyễn Văn Trỗi đến ngã ba Chùa Linh Sơn thì rẽ vào đường Phan Đình Phùng. Đi hết Phan Đình Phùng, bạn gặp bùng binh thì rẽ phải vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Đi hết đường sẽ gặp ngã ba Tùng Lâm, tại đây, bạn rẽ trái vào đường Ankroet, tiếp tục đi thẳng khoảng 4km là đến Thung Lũng Vàng. Gần trạm mua vé, bạn nhìn phía tay phải sẽ thấy một con đường mòn. Đi vào con đường mòn là đồi cỏ hồng, càng vào sâu đồi cỏ hồng càng đẹp.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt gần cây thông cô đơn được đánh giá là một trong những đồi cỏ hồng đẹp bậc nhất của thành phố ngàn hoa.

Đường đi đến đây khó tìm, vì vậy, nơi đây còn khá hoang sơ. Nơi đây có cây thông nằm cạnh hồ nước rộng lớn. Vào mùa cỏ hồng, màu hồng mơ mộng bao phủ không gian, ở giữa là cây thông lớn, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp, thu hút nhiều người đã tìm đến check-in, chụp hình đồi cỏ hồng Đà Lạt.

Từ trung tâm TP Đà Lạt đi đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn, bạn di chuyển theo đường đi Thung Lũng Vàng.

Đến Thung Lũng Vàng, bạn tiếp tục chạy thẳng theo đường Ankroet, qua khỏi Khu du lịch sinh thái Tiên Sa. Sau đó, tiếp tục chạy thẳng, nhìn phía bên phải sẽ thấy một bãi đất trống, chỗ này có một con đường mòn nhỏ. Bạn đi thẳng theo đường mòn, băng qua một đoạn suối sẽ đến đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn.

Lưu ý cần ghi nhớ khi đi khu du lịch đồi cỏ hồng Đà Lạt

Để chuyến tham quan, check-in đồi cỏ hồng Đà Lạt thuận lợi, bạn nhớ bỏ túi một số lưu ý sau:

Thời điểm đồi cỏ hồng xuất hiện cũng là lúc thời tiết Đà Lạt vào đông, trời rất lạnh. Vì vậy, tham quan đồi cỏ hồng, bạn nhớ mặc thật ấm, chuẩn bị đủ mũ, găng tay, áo khoác, tất để giữ ấm c‌ơ th‌ể, đảm bảo sức khỏe.

Chọn địa điểm tham quan đồi cỏ hồng phù hợp. Tìm hiểu rõ về địa điểm, đường đi đến đồi cỏ hồng để tránh bị lạc. Cạnh đó, bạn tránh đi vào những ngày mưa vì đường trơn và trượt, khó di chuyển.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật