Cặp đôi “dễ thương” bị bắt vì lý do không ngờ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Dương đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Dễ và Trần Thị Thương tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
Cặp đôi “dễ thương” bị bắt vì lý do không ngờ
Nguyễn Văn Dễ và Trần Thị Thương. (Ảnh: Công an Lạc Dương).

Theo Công an huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, khoảng 10h ngày 28/12/2023, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát Điều tra Công an huyện Lạc Dương đã bố trí lực lượng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Dễ (SN: 1988; TT Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng) và Trần Thị Thương (SN: 1985, TT Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng) đang có hành vi thu tiền lãi với số tiền 11.000.000đ (mười một triệu đồng) của bà K.Đ. tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Văn Dễ và Trần Thị Thương khai nhận từ tháng 7/2023 đã cho bà K.Đ. vay số tiền 230 triệu đồng với lãi suất 120%/năm (gấp 6 lần so với lãi suất quy định).

Các đối tượng yêu cầu bà K.Đ. trả lãi hàng tháng; đáng chú ý, trước đó bà K.Đ có vay khoản tiền hơn 400 triệu đồng từ cuối năm 2022 nhưng đến tháng 7/2023, do không còn đủ khả năng trả nợ nên đã giao cho Dễ và Thương 1 lô đất với diện tích khoảng 3 sào tại thị trấn Lạc Dương để trừ nợ, đồng thời tiếp tục vay thêm 230 triệu đồng của Dễ và Thương.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi cho vay lãi nặng từ năm 2021. Hiện nay ngoài bà K. Đ còn cho hàng chục người khác trên địa bàn huyện Lạc Dương vay với số tiền từ 10 triệu đồng đến 400 triệu đồng với lãi suất 120%/năm trở lên.

Tổng số tiền các đối tượng thu lợi bất chính bước đầu xác định là trên 700.000.000đ (Bảy trăm triệu đồng).

Theo Cơ quan công an, khi một số con nợ (chủ yếu là người đồng bào DTTS tại địa phương) chậm trả lãi thì Dễ và Thương sẽ đe dọa đăng tải thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội, đe dọa sẽ xử lý người vay.

Khi những người vay tiền của Dễ và Thương không đủ khả năng trả nợ, sẽ giao đất cho Dễ, Thương để trừ nợ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Dương đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Dễ và Trần Thị Thương tại TDP Đan Kia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Qua khám xét Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Dương đã tạm giữ nhiều giấy tờ, sổ sách vay mượn nợ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng để phục vụ cho công tác điều tra.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Dương đã tạm giữ Hình Sự 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật