Những người giàu nhất thế giới lại càng giàu hơn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một danh sách do Bloomberg tổng hợp mới đây cho thấy, hầu hết các tỷ phú trên thế giới đã giàu lại càng giàu hơn trong năm nay.
Những người giàu nhất thế giới lại càng giàu hơn
Những người giàu nhất lại càng giàu hơn

Danh sách 500 tỷ phú hàng đầu của Bloomberg công bố hôm 27/12/2023 cho thấy, những người giàu nhất thế giới thậm chí còn giàu hơn trong năm qua.

Khoảng 77% tỷ phú có tên trong danh sách thấy tài sản của họ thậm chí còn tăng lớn hơn, trong khi những người khác phải chịu những tổn thất nhất định.

Elon Musk vẫn đứng đầu với tài sản ròng ước tính 235 tỷ USD. Tỷ phú gốc Nam Phi lần đầu tiên đánh bật ông chủ Amazon Jeff Bezos khỏi vị trí đứng đầu vào giữa năm 2021, giữ vững vị trí đầu bảng kể từ đó.

Theo Bloomberg, năm nay, tài sản của Musk đã tăng gần 98 tỷ USD. Trong khi nền tảng truyền thông xã hội X, trước đây là Twitter, đang rơi vào tình trạng hỗn loạn, liên tục gặp khó khăn với các nhà quảng cáo và bị vùi dập bởi nhiều vụ bê bối khác nhau, thì tài sản hàng đầu của Musk, Tesla, lại có được sự tăng trưởng ổn định, càng củng cố thêm vị thế của ông.

Bản thân Bezos hiện ở vị trí thứ ba với 178 tỷ USD, vượt xa Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của LVMH (Moet Hennessy Louis Vuitton) - công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, người có tài sản tăng lên khoảng 179 tỷ USD trong năm nay.

Đối thủ của Musk và chủ sở hữu Meta (trước đây là công ty Facebook), Mark Zuckerberg, có mức tăng trưởng tài sản tuyệt đối lớn thứ hai trong năm nay, với giá trị tài sản ròng của ông tăng gần 83 tỷ USD.

Cả Musk và Zuckerberg từ lâu đã tham gia vào một cuộc cạnh tranh công khai, và thậm chí còn lên kế hoạch tổ chức một trận đấu, nhưng ý tưởng này cuối cùng đã bị loại bỏ.

Sự tăng trưởng này được thúc đẩy nhờ cổ phiếu của đế chế truyền thông xã hội của Zuckerberg tăng vọt sau sự sụp đổ năm 2022, đưa ông lên vị trí thứ sáu với 128 tỷ USD.

Trên thực tế, trong số 15 người đứng đầu, chỉ có một tỷ phú duy nhất chứng kiến tài sản của mình sụt giảm.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani, chủ tịch Tập đoàn Adani, chứng kiến giá trị tài sản ròng của ông giảm mạnh từ 84,3 tỷ USD xuống còn 36,3 tỷ USD, và sự sụt giảm này đã khiến ông bị loại khỏi danh sách top 10.

Khoản lỗ lớn nhất tính theo giá trị tuyệt đối trong năm nay được thúc đẩy bởi một vụ bê bối lớn xung quanh đế chế của Adani, nổ ra vào đầu năm nay.

Cụ thể, doanh nhân này bị buộc tội “gây ra vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử công ty” và “thao túng cổ phiếu trắng trợn”. Tuy nhiên, công ty này đã kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật