Vụ hàng loạt học sinh nhập viện sau ăn: Phát hiện thêm khoai lang mốc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đã 1 tuần trôi qua, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thông tin có kết quả mẫu thực phẩm khiến nhiều học sinh nhập viện, trong khi đó, nhà trường vẫn nhập khoai lang mốc khiến phụ huynh bức xúc.
Vụ hàng loạt học sinh nhập viện sau ăn: Phát hiện thêm khoai lang mốc
Các em học sinh nhập viện hàng loạt sau bữa ăn ngày 21/12 (Ảnh CTV)

Ngày 21/12, hàng loạt học sinh của Trường Tiểu học Điện Biên 1, TP Thanh Hóa phải nhập viện với triệu chứng đau đầu, buồn nôn nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú. Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu ngửi đi xét nghiệm.

Tuy nhiên, đã 1 tuần trôi qua cơ quan chức năng vẫn chưa thông tin kết quả xét nghiệm, trong khi nhà trường vẫn nhập thực phẩm của Công ty CP thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn (Công ty Phúc Nguyễn), trong đó có cả khoai lang mốc xanh.

Cụ thể, theo thực đơn của Công ty Phúc Nguyễn cấp cho Trường Tiểu học Điện Biên 1 từ ngày 25 đến ngày 29/12, trong đó ngày 26 (tức thứ 3) buổi chiều có món chè khoai. Tuy nhiên, phát hiện khoai lang đã bị mốc xanh, phụ huynh đã có ý kiến và đã được nhà trường đổi thành món cháo thịt.

Thực đơn trong tuần của nhà trường (Ảnh CTV)

Khoai lang mốc xanh (Ảnh CTV)

Trước đó, từ ngày 21/12 bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa đã tiếp nhận 12 học sinh Trường Tiểu học Điện Biên 1, các em đều được chẩn đoán ngộ độc chất độc do ăn thực phẩm. Phương pháp điều trị là truyền dịch, kháng sinh, men tiêu hóa, điện giải.

Sau khi các học sinh được ra viện, phụ huynh đã yêu cầu thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là Công ty CP thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn. Theo đó, tất cả các phụ huynh đều đồng ý thay đổi công ty cung cấp thực phẩm.

Liên quan tới sự việc trên, bà Phạm Thị Việt Nga - Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, cho biết, đơn vị đang chờ kết luận của cơ quan chức năng xác định nguyên nhân khiến nhiều học sinh của Trường tiểu học Điện Biên 1 đau bụng, đi ngoài, sốt phải nhập viện và điều trị tại nhà.

Quan điểm của lãnh đạo thành phố, sẽ xử lý nghiêm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật