Bắt đối tượng cho vay lãi cao, thu lời bất chính mỗi tháng 100 triệu đồng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đã có tiền sự về hành vi Cho vay lãi nặng, Hứa Minh Tuấn vẫn ’ngựa quen đường cũ’ tiếp tục cho vay lãi cao gấp 9 lần so với quy định, thu lời bất chính mỗi tháng khoảng 100 triệu đồng.
Bắt đối tượng cho vay lãi cao, thu lời bất chính mỗi tháng 100 triệu đồng
Đối tượng Hứa Minh Tuấn. Ảnh: CACC

Ngày 26/12, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Hứa Minh Tuấn (tên thường gọi: Tuấn Keng, sinh năm 1982, trú tại thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình Sự - Công an tỉnh tiếp nhận đơn tố cáo của người dân về việc bị đối tượng Hứa Minh Tuấn có hành vi cho vay nặng lãi, gây mất an ninh trật tự ở địa phương.

Đáng chú ý, đối tượng chỉ cho vay đối với những người quen biết và có tài sản thế chấp lớn. Xét tính chất, mức độ và hành vi của đối tượng, Phòng Cảnh sát Hình Sự đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Ngày 23/12, lực lượng làm nhiệm vụ đã bắt giữ thành công đối tượng Hứa Minh Tuấn. Tại thời điểm bị bắt, đối tượng đang thực hiện việc thu lãi đối với 2 người vay.

Khám xét khẩn cấp người, nơi làm việc, địa điểm, phương tiện có liên quan của Hứa Minh Tuấn, cơ quan Công an thu giữ nhiều giấy tờ, sổ ghi chép có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của Tuấn, số tiền hơn 250 triệu đồng, 12 xe môtô các loại, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ đối tượng Nguyễn Hứa Minh Tuấn đã cho khoảng 40 người vay tiền với lãi suất 3.000-5.000 đồng/triệu/ngày (tương đương lãi suất từ 108%-180%/năm), số tiền thu lợi bất chính mỗi tháng trung bình khoảng 100 triệu đồng.

Được biết, đối tượng Tuấn có 2 tiền sự về hành vi Đánh bạc và hành vi Cho vay lãi nặng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của Pháp Luật

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật