Thời tiết Tết Dương lịch sẽ thế nào?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đợt rét đậm rét hại kéo dài ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn tiếp diễn trong những ngày tới, nền nhiệt giảm sâu, nhiều khu vực vùng núi xuất hiện băng giá, sương muối, trời lạnh buốt.
Thời tiết Tết Dương lịch sẽ thế nào?
Tết Dương lịch miền Bắc duy trì trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ từ ngày 23-29/12 ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét đậm, vùng núi rét hại đến khoảng ngày 25/12; sau trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Mực nước trên các sông chính thuộc hệ thống Hồng - Thái Bình có xu thế biến đổi chậm, mực nước khu vực hạ lưu chịu ảnh hưởng của thủy triều.

Khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 23-29/12 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Trời rét đậm, từ ngày 26/12 trời rét. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ từ ngày 23-29/12 có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông ở Bắc Trung Bộ biến đổi chậm, các sông ở Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có dao động; riêng các sông có hệ thống hồ, mực nước phía hạ lưu sông dao động theo điều tiết của hồ chứa và thủy triều.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 23-29/12 có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Mực nước trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động. Mực nước trên các sông ở khu vực Nam Bộ dao động theo thủy triều.

Khu vực Hà Nội từ ngày 23-29/12 ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét đậm đến khoảng ngày 25/12; sau trời rét.

Như vậy, với diễn biến thời tiết dự báo, dịp nghỉ Tết dương lịch, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ tăng nhiệt, không còn rét đậm rét hại nhưng nền nhiệt vẫn thấp, trời rét. Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng, có mưa rào và dông.

Về diễn biến của không khí lạnh hiện tại, cơ quan khí tượng cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; vùng biển Trung Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi Bắc Bộ trời rét hại; ở khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 8-11 độ, riêng khu vực vùng núi phổ biến 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ, ở khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến từ 13-15 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, sóng biển cao 5,0-7,0m, biển động rất mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Khu vực vịnh Bắc Bộ sóng cao 2,0-4,0m, Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông sóng cao 4,0-6,0m, bắc Biển Đông độ cao sóng đạt 5,0- 7,0m, biển động rất mạnh. Từ chiều ngày 25/12 độ cao sóng trên khu vực vịnh Bắc Bộ giảm xuống 2,0m, đến ngày 27/12 tăng trở lại đối với khu vực Nam vịnh Bắc Bộ và dao động trong khoảng từ 2,0-3,5m, các vùng biển phía Nam và ngoài biển Đông tiếp tục sóng cao, biển động rất mạnh. Cảnh báo triều cường, sóng lớn: các vùng biển Trung và Nam Bộ, ngoài Biển Đông sóng cao, biển động rất mạnh.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/12. Trong đợt rét đậm, rét hại này ở khu vực vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật