Hà Nội và miền Bắc lặp lại điệp khúc thời tiết khiến nhiều người phải chi thêm tiền để ứng phó

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội và Bắc Bộ đêm và sáng trời rét cóng, ban ngày trời nắng, thời tiết ấm dần. Tuy nhiên không khí khá hanh khô khi độ ẩm giảm xuống 40%.
Hà Nội và miền Bắc lặp lại điệp khúc thời tiết khiến nhiều người phải chi thêm tiền để ứng phó
Theo dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội đêm và sáng trời rét, trưa chiều có nắng. Ảnh: T.Hải

Diễn biến thời tiết hôm nay các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết hôm nay của cơ quan khí tượng, khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội ban ngày trời nắng mạnh, ban đêm trời rét cóng.

Vì trời mỏng mây, mặt đất bị mất nhiệt nhanh nên nhiệt độ tại Hà Nội giảm sâu thấp nhất trong khoảng 9-12 độ.

Đến trưa và chiều nắng xuất hiện, nhiệt độ tăng lên 18 độ cảm giác bớt rét hơn. Tuy nhiên, không khí khá hanh khô khi độ ẩm dưới 40%. Với hình thái thời tiết này, chị em phải chi thêm tiền để mua đồ dưỡng ẩm da.

Tại các nơi khác của Bắc Bộ, sáng sớm rét cóng nhất là tại huyện Đồng Văn hay Mộc Châu mức nhiệt thấp 4 độ. Sau đó trời bừng nắng, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố từ 18-19 độ.

Tại Trung Bộ, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Ngày và đêm 22/12, ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ ngày 23/12 đến 24/12, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trái lại thời tiết hôm nay tại Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nắng từ sáng đến chiều. TPHCM và nhiều nơi khác của Nam Bộ có mức nhiệt từ 32-34 độ.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 16-18 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 99 US AQI, chất lượng không khí ở mức không tốt cho các nhóm nhạ‌y cả‌m. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 7 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạ‌y cả‌m (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời vì có gió mùa Đông Bắc, trời rét có thể ảnh hưởng đến sức khỏe; nồng độ ô nhiễm không khí PM2.5 ở mức cao gây nguy hại đến hệ hô hấp.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 10-13 độ, có nơi dưới 8 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 16-19 độ; riêng khu vực Tây Bắc 22-25 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 9-12 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 15-18 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mây, có mưa vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, riêng phía Bắc trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 10-13 độ; phía Nam 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 16-19 độ, phía Nam có nơi trên 19 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 23-26 độ, phía Nam 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật