Nữ sinh “bom hàng” vì nhặt ve chai không đủ tiền mua quần áo cho mẹ bệnh khiến chủ shop bật khóc

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bị một nữ sinh ’bom hàng’, chủ shop quần áo gọi điện xác minh và phát hiện câu chuyện cảm động phía sau.
Nữ sinh “bom hàng” vì nhặt ve chai không đủ tiền mua quần áo cho mẹ bệnh khiến chủ shop bật khóc
Em Phan Thị Ca hàng ngày sau giờ học thường đi nhặt ve chai để phụ giúp gia đình

Những ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video ghi lại câu chuyện cảm động của chủ một shop quần áo ở Bình Định và một nữ sinh. 

Nhặt ve chai để mua đồ cho mẹ

Những ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video ghi lại câu chuyện cảm động của chủ một shop quần áo ở Bình Định và một nữ sinh. Video này đã nhận được hơn 2 triệu lượt xem, cùng với hàng nghìn bình luận.

Theo nội dung đoạn clip, khi shipper báo có một đơn hàng bị "bom", chủ shop đã yêu cầu shipper chuyển máy để gặp khách hàng. Ở đầu máy phía bên kia, một cô bé lí nhí cất giọng trả lời. Sau khi chủ shop hỏi lý do vì sao mua hàng nhưng không nhận, cô bé trả lời mua đồ cho mẹ, vì mẹ bị bệnh nhưng không có đồ để mặc. Sau khi đặt mua đồ, cô bé chỉ còn có 30.000 đồng nên không đủ tiền nhận.

Vì mẹ bị bệnh nặng nên gia đình hết sức khó khăn

Sau khi nghe cô bé trình bày, chủ shop đã bật khóc và nói với shipper giao miễn phí đơn hàng cho cô bé đồng thời tặng cho cô bé 1 triệu đồng. 

Chủ shop quần áo nói trên là chị Lê Thị Quỳnh Nha (ở P.Đập Đá, TX.An Nhơn, Bình Định), cô bé là Phan Thị Ca (đang học lớp 9, thôn 3 xã Cát Tường, H.Phù Cát, Bình Định).

Sau khi sự việc xảy ra được ít ngày, ngày 6.12, chị Nha đã tìm đến tận nhà của em Ca để thăm hỏi gia đình. 

Tại đây, chị Nha biết được em Ca không hề muốn "bom" hàng nhưng do bộ đồ giá 90.000 đồng, cùng với phí vận chuyển nữa là thành 120.000 đồng trong khi em Ca đi nhặt ve chai chỉ mới được 30.000 đồng, nên chưa đủ tiền để nhận.

Hoàn cảnh đáng thương

Được biết, nhà của em Ca rất nghèo, căn nhà cấp 4 chỉ rộng chừng vài chục mét vuông, trong nhà chẳng có bất kỳ vật dụng nào giá trị. Có lẽ, chiếc giường mà mẹ của Ca đang nằm nghỉ ngơi vì bệnh tật là thứ đáng giá nhất.

Mẹ Ca (bên phải) không khỏi xúc động khi xem lại video Ca nói chuyện với chủ shop quần áo

Nhà có 3 anh em, anh trai Ca học lớp 12, nhưng vì nhà nghèo nên đường học sắp tới e rằng khó tiếp tục được. Dưới Ca còn một em gái chỉ chừng 4-5 tuổi. Biết nhà nghèo, mẹ bệnh nặng nên Ca ngoài giờ học thường đi nhặt ve chai để phụ giúp gia đình.

Nghe câu chuyện về cô bé hiếu thảo, cùng với chứng kiến cảnh nhà nghèo khó, chị Nha không thể kìm lòng được mà tặng thêm cho gia đình Ca 2 triệu đồng, cùng với một ít quần áo cho mẹ của Ca.

Ông Phan Văn Ta (cha của Ca) chia cho biết, mẹ của Ca bị bệnh lạ, bình thường nếu không có thuốc uống thì máu sẽ chảy ra khắp người, vô cùng đau đớn. Cũng từ ngày mẹ Ca bị bệnh, cha của Ca phải bỏ việc buôn bán trái cây ở TP.HCM để về quê chăm sóc gia đình.

"Tôi đã xem video trên mạng xã hội và rất cảm động vì tấm lòng nhân ái của chị Nha. Chị ấy đã đến thăm gia đình và đã tặng gia đình tôi một số tiền", ông Ta chia sẻ thêm.

Lãnh đạo UBND xã Cát Tường (H.Phù Cát, Bình Định) cho biết: "Gia đình của em Ca thuộc diện hộ nghèo. Sau khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền địa phương đã vận động bà con chung tay giúp đỡ gia đình. Rất mong thời gian tới gia đình sẽ nhận được sự giúp đỡ để mẹ bé Ca sớm khỏi bệnh và các cháu yên tâm học tập".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật