Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét nhất từ đầu mùa, có nơi xuất hiện băng giá

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong những ngày tới, tại khu vực miền Bắc sẽ liên tiếp đón các đợt rét diện rộng, nền nhiệt độ giảm sâu, có khả năng xuất hiện băng giá.
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét nhất từ đầu mùa, có nơi xuất hiện băng giá
Trong những ngày tới, tại khu vực miền Bắc sẽ liên tiếp đón các đợt rét diện rộng, nền nhiệt độ giảm sâu, có khả năng xuất hiện băng giá (Ảnh: Văn Ngân/VOV.VN)

Ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia) cho biết: “Vào khoảng ngày 16/12 sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh nhất từ đầu mùa tràn xuống nước ta. Do tác động của gió mùa Đông Bắc, từ khoảng đêm 16/12, nền nhiệt ở các tỉnh miền Bắc và cả các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An giảm sâu, có khả năng xảy ra một đợt rét đậm rét hại trên diện rộng. Nhiệt độ ở vùng núi phía Bắc có khả năng xuống dưới 10 độ C, vùng núi cao có nơi xuống dưới 3 độ C”.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia

Theo Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, đợt không khí lạnh lần này có cường độ mạnh, gây ra một đợt mưa vừa mưa to ở khu vực Trung bộ từ ngày 17/12 trở đi. Ngoài rét ở Bắc Bộ, mưa ở Trung Bộ, không khí lạnh sẽ gây ra đợt gió mạnh ở trên Biển Đông.

Từ khoảng ngày 16/12 trở đi sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 cấp 7, khu vực Bắc, giữa Biển Đông có sóng cao từ 3-5m, có thời điểm cao trên 5m gây ra biển động mạnh diện rộng.

“Đến ngày 18, 19/12 sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường, ở khu vực Bắc Bộ có khả năng sẽ ít mây vào đêm và sáng ở giai đoạn sau. Với tình trạng ít mây vào đêm và sáng, vùng núi cao phía Bắc khả năng xảy ra hiện tượng băng giá, sương muối. Với hiện tượng băng giá, sương muối sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây trồng, cũng như hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm ở khu vực vùng núi phía Bắc”, ông Nguyễn Văn Hưởng nhận định.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật