Xả súng kinh hoàng tại đại học lớn ở Mỹ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vụ xả súng xảy ra ngay trong khuôn viên Trường ĐH Nevada ở TP Las Vegas – Mỹ khiến 4 người thương vong.
Xả súng kinh hoàng tại đại học lớn ở Mỹ
Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở ĐH Nevada ngày 6-12. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn nguồn tin cơ quan chức năng cho hay vụ xả súng xảy ra tại trụ sở chính của Trường ĐH Nevada vào khoảng trưa 6-12 (giờ địa phương). Hậu quả khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, bao gồm nghi phạm. Ngoài ra còn một người khác bị thương nặng đang trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính các nạn nhân. Vẫn chưa rõ nghi phạm bị cảnh sát bắn chết hay t‌ּự sá‌ּt.

"Tôi nghe thấy 7, 8 phát súng nổ liên tiếp. Ngay khi nghe tiếng súng, chúng tôi chạy đi ẩn nấp và nhận ra đây là một vụ nổ súng thực sự và có một tay súng đang trong khuôn viên trường" – Giáo sư Vincent Perez kể lại với kênh MSNBC.

Cảnh sát cho biết họ đã phản ứng nhanh chóng khi nhận được báo cáo về kẻ xả súng trong trường học, đồng thời xác nhận nghi phạm đã chết.

Cảnh sát trưởng Kevin McMahill của Sở Cảnh sát Las Vegas cũng xác nhận "không còn bất kỳ mối đe dọa nào đối với cộng đồng nhưng khuôn viên chính của ĐH Nevada và các cơ sở khác của trường tiếp tục đóng cửa trong ngày".

Cảnh sát vẫn đang lục soát từng tòa nhà tại khu vực để đảm bảo "không có thêm nạn nhân hoặc đối tượng nào". Mọi người trong khuôn viên trường được yêu cầu tiếp tục trú ẩn.

Nhà Trắng cũng đã nắm thông tin về vụ việc và cho biết đang theo dõi chặt chẽ.

Động cơ gây án đang được nhà chức trách Mỹ điều tra làm rõ.

Cảnh sát sơ tán những người xung quanh hiện trường vụ xả súng ở ĐH Nevada ngày 6-12. Ảnh: Reuters

Trường ĐH Nevada có khoảng 25.000 sinh viên đại học và 8.000 sinh viên sau đại học và tiến sĩ. Vụ việc khiến sinh viên trong khuôn viên trường bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

TP Las Vegas từng chứng kiến vụ xả súng kinh hoàng vào năm 2017 khiến 60 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Khi đó, một tay súng nã đạn từ cửa sổ trên tầng cao của một khách sạn vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas Strip.

Cho tới nay thì đây vẫn được coi là vụ xả súng hàng loạt nguy hiểm nhất do một tay súng thực hiện trong lịch sử Mỹ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật