Hà Nội mù mịt trong sương mù như đang ở Sa Pa

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng nay 7/12, người dân Hà Nội ra đường trong tình trạng sương mù giăng mù mịt, đặc biệt ở các tòa chung cư, nhà cao tầng chìm trong sương mù dày đặc. Đến khoảng 8h sáng, khi xuất hiện nắng và hoạt động đi lại nhộn nhịp hơn thì tình trạng sương mù mới giảm.
Hà Nội mù mịt trong sương mù như đang ở Sa Pa
Sáng sớm nay 7/12, sương mù bao phủ dày đặc trên địa bàn Hà Nội

Sương mù dày đặc sẽ kèm theo tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng hơn vì bụi mịn, khói xả ra từ các phương tiện giao thông không thể thoát, bị giữ lại ở tầng thấp.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Nội ngày hôm nay có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-26 độ.

Khu vực Bắc bộ hôm nay có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Đáng nói, theo dự báo, tình trạng sương mù ở Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, điều này đồng nghĩa với việc, chất lượng không khí ở Hà Nội sẽ còn xấu kéo dài.

Cụ thể, khu vực Bắc bộ từ nay đến giữa tháng 12 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, riêng vùng núi Bắc bộ ngày 12-13/12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng trời lạnh.

Như vậy, trong tuần này, khu vực Bắc bộ không đón thêm đợt không khí lạnh nào bổ sung, nền nhiệt tăng dần và tăng mạnh về cuối tuần. Ngày có nắng, mức nhiệt cao nhất trong ngày lên 29-30 độ C, về đêm ở mức 22-23 độ C, trời chỉ còn lạnh về đêm và sáng sớm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật