Toàn cảnh vụ “giang hồ” khét tiếng có biệt danh Quân “idol” bị bắt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đối tượng có biệt danh ’Quân idol’ tên đầy đủ là Nguyễn Quốc Quân, 32 tuổi, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Từng có tiền án về tội ’Trộm cắp tài sản’.
Toàn cảnh vụ “giang hồ” khét tiếng có biệt danh Quân “idol” bị bắt
Nguyễn Quốc Quân cùng 2 đồng phạm khác bị bắt giữ về hành vi “bắt giữ người trái Pháp Luật” xảy ra vào 17-8-2021 tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Thời gian gần đây, đối tượng này ’nổi lên’ qua các video ’đòi nợ’ trên mạng xã hội. Ngày 25-8-2023, Quân bị Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ do liên quan đến việc ’bắt giữ người trái Pháp Luật’…Quá trình cơ quan điều tra mở rộng vụ án, đối tượng bị khởi tố thêm 4 tội danh ’Vận chuyển trái phép chất m‌a tú‌y’ ’Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự’,’Cưỡng đoạt tài sản’ và ’Đe dọa giết người’.

Quá trình giải quyết nguồn tin về tội phạm, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Quân, Hoàng Thái Mạnh và Nguyễn Phi Cường.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có dấu hiệu liên quan đến nhiều tội danh khác nhau.

Quân "idol" nổi tiếng nhờ sự giàu có với hàng loạt tài sản “kếch xù” nhiều nhà ở, khách sạn (mang tên IDOL), nhà hàng, cơ sở cầm đồ, cho vay tiền trên đường Lê Duẩn, Phan Đình Phùng (thị trấn Khe Sanh)…

Bên cạnh hàng loạt xe ôtô sang trọng, gắn biển số "vip" tứ quý, ngũ quý... Quân "idol" và vợ còn sở hữu 2 chiếc xe sang hiệu Mercedes và hiệu Porsche mang biển số siêu đẹp là 74A-199.99 và 74A-222.22.

Cơ quan điều tra nhận định việc không có nghề nghiệp ổn định nhưng giàu lên nhanh chóng, có tài sản kếch xù, ăn chơi xa hoa cũng là sự bất minh về tài sản của Quân "idol". (Hình ảnh bữa tiệc sinh nhật hoành tráng của "Quân idol")

Nguyễn Quốc Quân ở giữa

Khách sạn của Quân mang tên "IDOL"

Quân có nhiều "đệ tử" giang hồ. Nếu ai chậm trả nợ sẽ bị Quân và "đàn em" đe dọa, khống chế, uy hiế‌p. Chưa dừng lại ở đó, nhiều người vay tiền của Quân còn hoảng loạn khi phát hiện ảnh của mình được đăng kèm với thông báo "Cáo phó".

Các đồng phạm dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Quốc Quân, vận chuyển trái phép 10kg m‌a tú‌y, bị bắt giữ ngày 13-2-2023, tại xã Hải Chánh, huyện Chi Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật