BlackPink rời YG?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo truyền thông Hàn Quốc, hợp đồng độc quyền giữa 4 thành viên BlackPink và YG Entertainment cho các hoạt động cá nhân đều chưa được tái ký.
BlackPink rời YG?
Vấn đề hợp đồng của BlackPink tiếp tục gây chú ý.

Ngày 20/11, tờ Munhwa đưa tin các thành viên BlackPink duy trì hợp đồng nhóm với YG Entertainment. Nhưng với các hoạt động cá nhân, hợp đồng độc quyền giữa mỗi thành viên và YG Entertainment đều không được tái ký.

Theo Munhwa, Lisa đã sớm quyết định đi theo con đường riêng. Các thành viên còn lại cũng đang đàm phán các điều khoản với nhiều công ty khác nhau.

Một quan chức trong giới âm nhạc cho biết: "Có nơi trả trước hàng chục tỷ won để chiêu mộ họ. Tuy nhiên, có thành viên cho rằng hợp tác với YG sẽ hiệu quả hơn, bởi công ty ưu tiên hoạt động chung của BlackPink”.

Về thông tin trên, YG Entertainment chia sẻ với Hankyung: "Chưa có gì được xác nhận và chúng tôi đang thảo luận".

Cũng trong ngày 20/11, BlackPink nhận được giải thưởng Nghệ sĩ lưu diễn hàng đầu Kpop tại Giải thưởng âm nhạc Billboard 2023 (BBMAs).

BlackPink đã giành được giải thưởng này sau khi đánh bại SUGA của BTS và TWICE. Hạng mục được BBMAs công bố trước khi lễ trao giải chính diễn ra ngày 20/11 (giờ Hàn Quốc).

Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới thứ hai của BlackPink mang tên Born Pink đã thành công tốt đẹp, thu hút 1,8 triệu khán giả với doanh thu tích lũy đạt gần 300 tỷ won - con số lớn nhất với một nhóm nhạc nữ Kpop.

Hợp đồng độc quyền giữa YG và các thành viên BlackPink kết thúc vào tháng 8. Tuy nhiên, đã nhiều tháng trôi qua, việc đôi bên có tái ký hay không vẫn chưa được công ty thông báo. Thậm chí, công ty này sắp giới thiệu nhóm nhạc nữ mới mang tên BABYMONSTER.

Cũng bởi vấn đề hợp đồng của BlackPink chưa được công bố, vốn hóa thị trường của YG Entertainment đã giảm gần 600 tỷ won. Vì BlackPink chiếm tỷ lệ đáng kể trong doanh thu của YG Entertainment nên công chúng đang rất bận tâm việc hợp đồng của họ với công ty có được gia hạn hay không.

Trước đó, có tin đồn Rosé là thành viên duy nhất gia hạn hợp đồng, trong khi Jisoo, Jennie và Lisa sẽ chuyển tới công ty khác. Thế nhưng, YG cho biết: "Chưa có gì được xác nhận".

Mới đây, Rosé là thành viên duy nhất được YG Entertainment thông báo phát hành bộ ảnh nhân dịp giáng sinh. Điều đó càng làm dấy lên thông tin chỉ có Rosé tiếp tục gia hạn hợp đồng với công ty này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật