Biết ơn vì chị dâu cho vay tiền trả nợ, nghe đứa cháu nhỏ nói chuyện tôi giật mình

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tôi bảo đồng tiền khó khăn lắm mới kiếm được, thế nên chi tiêu phải tiết kiệm không được lãng phí. Cháu khoe tháng nào cũng thấy mẹ lấy hết tiền của bố mua vàng và cất trong tủ.
Biết ơn vì chị dâu cho vay tiền trả nợ, nghe đứa cháu nhỏ nói chuyện tôi giật mình
Được chị dâu mở lòng giúp đỡ, vợ chồng tôi biết ơn vô cùng. (Ảnh minh họa)

Đầu năm vừa rồi, chồng tôi ít việc, tiền kiếm được không đủ chi tiêu. Lúc đầu chồng hỏi xin tiền vợ đi uống cà phê hay nước chè tôi còn cho. Đến khi anh xin tiền nhậu nhẹt tụ tập với đám bạn tôi không đưa nữa. 

Tôi muốn để anh ấy biết thiếu thốn và tự làm việc để kiếm tiền. Nhưng chồng lại tính bài vay tiền trên mạng để ăn chơi, đến khi số nợ lên đến 500 triệu thì mọi chuyện mới vỡ lở. Tôi nhớ hôm ấy, nghe chồng nói ra số nợ mà tôi bủn rủn chân tay và ngã quỵ.

Tôi đã khóc rất nhiều trách chồng ngu ngốc dại dột, bao nhiêu bài học vay tiền trên mạng mà chưa sáng mắt, còn đâm đầu vào đó. Vay tiền trên mạng số gốc nhận được ít, chủ yếu là phải trả lãi cho người ta là chính. Mà vay rồi có quỵt được người ta đâu, vẫn phải gồng mình lên để trả cho họ.

Có lẽ vì sĩ diện của bản thân không muốn ai biết đang nợ tiền, vì tò mò, thiếu hiểu biết hay nghĩ là vay quá dễ dàng nên anh muốn thử sức. Để rồi bản thân chồng có trả nổi đâu, lại làm khổ người vợ này.

Chồng gọi điện nhờ nhà nội giúp đỡ nhưng cả tuần chẳng ai cho vay. Sợ để lâu lãi suất tăng cao nên tôi gọi điện nhờ vợ chồng anh tôi giúp đỡ. Chị dâu bảo trong nhà không có tiền, chỉ có cuốn sổ đỏ. Nếu chúng tôi cần tiền, chị ấy sẽ mang sổ đỏ đi vay tiền ngân hàng giúp.

Mà vay rồi có quỵt được người ta đâu, vẫn phải gồng mình lên để trả cho họ. (Ảnh minh họa)

Được chị dâu mở lòng giúp đỡ, vợ chồng tôi biết ơn vô cùng. Tôi hứa là sẽ trả lãi suất đầy đủ và gốc khi nào có trả. Lần đó ông bà ngoại còn ca ngợi chị dâu hết lời, bảo chị tốt bụng lắm mới cầm cố sổ đỏ cho em chồng vay. Mẹ bảo tôi phải ghi nhớ ơn này cả đời, nếu không có chị ấy giúp đỡ thì vợ chồng tôi không thể trả hết nợ rồi số tiền đó nhân lên từng ngày có mà đến vài tỷ.

Tôi được đà vênh mặt với chồng, là nhà ngoại tốt đến vậy, còn nhà nội chẳng ra gì và khuyên anh ấy sau này phải đối xử tốt với đằng vợ.

Tuần vừa rồi, tôi mang tiền lãi qua đưa cho chị dâu để chị trả ngân hàng giúp. Lúc đó anh chị đi vắng hết, chỉ có mỗi cháu nhỏ học lớp 3 ở nhà và đang xem tivi. Thấy tôi đến, cháu rất vui mừng. Có lẽ cô cháu lâu không gặp nhau nên có nhiều chuyện để nói.

Cháu mang trái cây ra mời cô ăn và nói về thành tích học hành mấy tháng qua. Khi cô cháu nói hết chuyện của bản thân thì chuyển qua chủ đề bố mẹ. Cháu than phiền mẹ có nhiều tiền mà rất keo kiệt, bố mẹ cháu cãi nhau cả ngày vì tiền.

Tôi bảo đồng tiền khó khăn lắm mới kiếm được, thế nên chi tiêu phải tiết kiệm không được lãng phí. Cháu khoe tháng nào cũng thấy mẹ lấy hết tiền của bố mua vàng và cất trong tủ.

Thấy tôi có vẻ không tin lắm, cháu bảo là biết chỗ mẹ để khóa và nhanh nhẹn lấy khóa mở tủ để chứng minh bản thân nói đúng. Tôi giật mình khi cháu gái giơ ra túi vàng cho xem.

Sợ liên lụy, tôi vội bảo cháu để nguyên hiện trạng và khóa tủ lại. Tôi khuyên cháu đừng bao giờ mở tủ cho ai biết, kẻo mất hết tiền vàng sẽ bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà. Nghe lời tôi nói cháu mới sợ hãi và gật đầu đồng ý.

Đợi mãi không thấy chị dâu nên tôi cũng ra về. Theo ước lượng, số vàng hiện tại chị dâu đang có phải cỡ vài tỷ, chứng tỏ gia đình anh trai tôi rất giàu có. Chị ấy có nhiều vàng thế thì không dại gì mang sổ đỏ đi cầm cố vay tiền ngân hàng cho tôi mượn. Tôi tin chắc chắn chị dùng tiền của gia đình cho em chồng vay và tính lãi.

Tổng thu nhập của vợ chồng tôi mỗi tháng được 20 triệu, mất 5 triệu trả lãi vay, 5 triệu tiền thuê phòng trọ và điện nước, số tiền còn lại chi tiêu sinh hoạt cho 4 người trong gia đình.

Với tình trạng này, có lẽ cả đời này chúng tôi cũng không trả hết nợ. Tôi muốn xin chị dâu tiền lãi và chỉ trả gốc thì có quá đáng không? Liệu chị dâu có đồng ý không?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật