Mỹ và Hàn Quốc ký kết thỏa thuận cung ứng quốc phòng mới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 17/11, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết, nước này và Mỹ đã ký kết thỏa thuận nhằm ưu tiên cung cấp hàng hóa quốc phòng song phương.
Mỹ và Hàn Quốc ký kết thỏa thuận cung ứng quốc phòng mới
Thỏa thuận cung ứng an ninh (SOSA) là tiền đề để Mỹ và Hàn Quốc tăng cường khí tài và chuỗi cung ứng an ninh giữa hai nước. (Nguồn: Foreign Affairs)

DAPA và Bộ Quốc phòng Mỹ ký Thỏa thuận cung ứng an ninh (SOSA), cho phép hai bên có quyền ưu tiên giao hàng quốc phòng cho nhau. DAPA cho biết, Hàn Quốc dự kiến nhận được nguồn lực quốc phòng của Mỹ theo diện ưu tiên, giúp đẩy nhanh tốc độ triển khai và vận hành kịp thời hệ thống vũ khí trong nước.

Thỏa thuận được ký trong bối cảnh Seoul nỗ lực tăng cường quốc phò‌ּng th‌ּeo phương châm "hòa bình thông qua sức mạnh", trong khi Washington tìm cách đảm bảo chuỗi cung ứng quốc phòng vào thời điểm xung đột ở Đông Âu và Trung Đông chưa có hồi kết.

Việc ký kết thỏa thuận cung ứng an ninh diễn ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden nhất trí tăng cường quan hệ cung ứng quốc phòng trong hội nghị thượng đỉnh ở Seoul vào tháng 5/2022.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật