Đề cử giải thưởng âm nhạc Grammy 2024 có nhiều thay đổi đáng chú ý

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giải thưởng âm nhạc Grammy 2024 có nhiều thay đổi được xem là một bước tiến mới, nhằm nâng chất lượng giải thưởng đồng thời tăng tính cạnh tranh hơn cho những nghệ sĩ xuất sắc.
Đề cử giải thưởng âm nhạc Grammy 2024 có nhiều thay đổi đáng chú ý
Từ trái qua là Ice Spice, Taylor Swift và SZA - những đề cử đáng chú ý tại lễ trao giải Grammy lần thứ 66 - Ảnh: Getty

Tại Los Angeles, Mỹ, nơi viện Hàn lâm Thu âm vừa công bố những đề cử chính thức của giải thưởng Grammy 2024. Sau 2 năm, số lượng đề cử tại các hạng mục chính đã giảm từ 10 xuống còn 8 đề cử mỗi hạng mục.

Việc giảm số lượng đề cử xuống 8 cho 4 hạng mục chính: Bản thu của năm, ca khúc của năm, album của năm và nghệ sĩ mới của năm... được coi là một nỗ lực để làm cho quá trình đề cử trở nên cạnh tranh và hiệu quả hơn.

Đây được xem là một bước tiến nhằm nâng chất lượng của giải thưởng đồng thời tăng tính cạnh tranh hơn cho những nghệ sĩ xuất sắc. Nhìn vào danh sách đề cử năm nay, có thể thấy rõ được sự "âm thịnh dương suy" khi đề cử tại các hạng mục quan trọng chủ yếu được dành cho các nghệ sĩ nữ, có thể kể đến những cái tên nổi bật như Taylor Swift, Olivia Rodigo, Miley Cyrus và SZA.

Ca sĩ - nhạc sĩ SZA là người dẫn đầu danh sách đề cử năm nay với 9 đề cử. Album "SOS" và ca khúc Kill Bill giúp nữ nghệ sĩ giành vị trí trong hầu hết các hạng mục quan trọng: bản thu của năm, ca khúc của năm và album của năm.

Đây cũng là lần thứ 2 nữ nghệ sĩ góp mặt tại cả 3 hạng mục quan trọng này trong một năm. Chỉ với 2 album trong sự nghiệp, SZA mang về 13 đề cử và 1 tượng vàng Grammy.

Các đối thủ của SZA ở các hạng mục quan trọng như Taylor Swift, Miley Cyrus, Olivia Rodigo và Billie Eilish cũng giành tới 6 đề cử trong năm nay.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật