20 nữ tướng quyền lực nhất châu Á được vinh danh năm 2023

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mới đây, Forbes công bố những nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2023. Họ là những nhà điều hành cấp cao tại các tổ chức tài chính và kinh doanh hàng đầu.
20 nữ tướng quyền lực nhất châu Á được vinh danh năm 2023
Michele Bullock

Michele Bullock (60 tuổi), Thống đốc Ngân hàng dự trữ Australia. Mới đây, Michele Bullock đã trở thành thống đốc thứ 9 của Ngân hàng dự trữ Australia. Bà là người phụ nữ đầu tiên trở thành lãnh đạo Ngân hàng Trung ương. Trước đó, bà đã gia nhập ngân hàng với vai trò là chuyên gia phân tích vào năm 1985 và đã giữ nhiều vị trí quan trọng tại đây.

Alice Chang (61 tuổi), Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Perfect Corp. Quốc tịch: Đài Loan. Perfect Corp, đã phát triển từ phần mềm chỉnh sửa ảnh sang AI và các dịch vụ hỗ trợ cho phép người mua hàng trực tuyến có thể thử đồ trang điểm, màu tóc, trang sức khi mua hàng trực tuyến. Alice Chang đã thành công trong việc phát triển công ty và hiện nay đã có hơn 600 thương hiệu với nhiều công ty làm đẹp lớn nhất thế giới. Cuối năm 2022, công ty chào bán ra công chúng (IPO) tại sàn chứng khoán Nasdaq.

Carolyn Choo (46 tuổi), Giám đốc điều hành Worldwide Hotels. Quốc tịch: Singapore. Carolyn Choo đã kế thừa chuỗi khách sạn bình dân của bố vào năm 2002. Bà đã dẫn dắt và giúp tập đoàn mở rộng thành công sang phân khúc tầm trung tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Công ty đang sở hữu 38 khách sạn ở Singapore và sẽ bổ sung thêm 3 khách sạn mới vào cuối năm 2023. Công ty cũng sở hữu 11 khách sạn trên khắp Australia, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Thái Lan.

Junita Ciputra (62 tuổi), Chủ tịch Metropolitan Land, Quốc tịch: Indonesia. Junita Ciputra kế thừa Ciputra Group, công ty bất động sản Indonesia, vào năm 1988 với vị trí giám đốc tài chính. Ngoài vai trò giám đốc tại một số công ty thuộc tập đoàn, bà còn là chủ của Metropolitan Land, công ty tập trung xây dựng các khu dân cư và trung tâm thương mại ở khu vực Jakarta. Bà cũng điều hành các trung tâm thương mại và khách sạn ở Jakarta, Cirebon và Bali.

Trudy Dai (47 tuổi), Giám đốc điều hành Taobao và Tmall của Alibaba Group. Quốc tịch: Trung Quốc. Trudy Dai là một trong những thành viên sáng lập ban đầu của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba Group. Mới đây, bà đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Taobao và Tmall sau khi công ty quyết định chia thành 5 đơn vị kinh doanh nhỏ hơn.

Mahima Datla (46 tuổi), Giám đốc điều hành Biological E. Quốc tịch: Ấn Độ. Mahima Datla gia nhập Biological E của gia đình với vai trò là tổng giám đốc vào năm 1998. Trong đại dịch Covid-19, Biological E đã sản xuất vắc xin với tên gọi Corbevax và cung cấp 100 triệu liều cho cộng đồng. Hiện nay, công ty cũng sản xuất hơn 2 triệu liều vắc xin mỗi ngày và cung cấp cho hơn 130 quốc gia.

Anna Ma Margarita B Dy (54 tuổi), Giám đốc điều hành Ayala Land. Quốc tịch: Philippines. Anna Ma Margarita B Dy nắm quyền lãnh đạo Ayala Land vào tháng 10, trở thành nữ CEO đầu tiên của nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 Philippines, tính theo giá trị thị trường.

Christine Holgate (59 tuổi), Giám đốc điều hành Team Global Express. Quốc tịch: Australia. Christine Holgate đã điều hành tập đoàn vận chuyển Team Global Express vào năm 2021. Công ty đã đạt mức tăng trưởng doanh thu tăng 17% trong năm tài chính 2023. Bà cũng từng làm giám đốc điều hành của công ty thực phẩm chức năng Blackmores và giám đốc điều hành của công ty vận chuyển Australia Post.

Stephanie Hui (50 tuổi), Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Goldman Sachs. Quốc tịch: Hong Kong. Stephanie Hui đã giúp tập đoàn thực hiện thông công thương vụ sở hữu 7% cổ phần của Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) vào năm 2006 với giá 2,5 tỷ USD trước đợt IPO. Thương vụ này đã trở thành một trong những khoản đầu tư sinh lời nhất của Ngân hàng Goldman Sachs. Dưới sự lãnh đạo của bà, công ty cũng đã thu về 36 triệu USD với ứng dụng giao đồ ăn lớn nhất Hàn Quốc Woowa Brothers vào năm 2014 và thương vụ gọi vốn 50 triệu USD năm 2021 tại Perfect Corp.

M.R. Jyothy (45 tuổi), Giám đốc điều hành Jyothy Labs. Quốc tịch: Ấn Độ. Bà Jyothy đảm nhận vị trí giám đốc điều hành ngành hàng tiêu dùng có trụ sở tại Mumbai vào năm 2020. Jyothy Labs sản xuất các sản phẩm như chất tẩy rửa tại 23 nhà máy trên khắp Ấn Độ và là công ty dẫn đầu thị trường về chất làm trắng vải và chiếm hơn 80% thị phần trên thị trường.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật