HLV Lê Đức Tuấn: “Chiến thắng tại AFC Champions League sẽ là bước đệm cho Hà Nội FC”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau 2 thất bại liên tiếp, tối ngày 8/11, CLB Hà Nội FC đã có chiến thắng đầu tay với tỷ số 2-1 trước đại diện Wuhan Three Towns của Trung Quốc trong khuôn khổ vòng bảng AFC Champions League.
HLV Lê Đức Tuấn: “Chiến thắng tại AFC Champions League sẽ là bước đệm cho Hà Nội FC”
Hà Nội FC có chiến thắng quan trọng trước Wuhan Three Towns

Phát biểu sau trận đấu, HLV Tsutomu Takahata của Wuhan Three Towns cho biết, ông không bất ngờ với màn trình diễn của đại diện đến từ Việt Nam: "Dù vừa thua 2 trận liên tiếp nhưng Hà Nội FC vẫn là đội bóng mạnh. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị cho đấu trận này nhưng vẫn không có điểm".

Lí giải cho thất bại trước Hà Nội FC, HLV Tsutomu Takahata cho biết, lịch thi đấu dày đặc cùng quãng đường di chuyển xa là những yếu tố khiến Wuhan Threee Towns chơi dưới sức.

"Thể lực các cầu thủ bị hao mòn rất nhiều khi toàn đội phải di chuyển rất xa. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phải đá liên tục ở Chinese Super League. Khi sang đây, mặt cỏ sân Mỹ Đình mềm hơn so với sân chúng tôi vẫn tập nên việc thích nghi không dễ. Nhìn chung, Wuhan Three Towns đã thể hiện khá tốt nhưng Hà Nội FC cũng là một đội bóng rất mạnh" - HLV Tsutomu Takahata nói.

Trận trận lượt đi, Hà Nội FC phải chơi với 10 người và để thua Wuhan Three Towns. Tuy nhiên, ở trận lượt về, tình thế đã đảo chiều khi Wuhan bị mất người. Theo HLV Tsutomo, việc thi đấu thiếu người và hàng công không thể tận dụng được lợi thế để ghi thêm bàn thắng đã dẫn đến thất bại trong 30 phút cuối trận.

"Wuhan Three Towns đã không còn duy trì được sự tập trung phải có" - HLV Tsumoto Takahata nhận định.

Về phần mình, HLV Lê Đức Tuấn của Hà Nội FC cho biết: "Yếu tố giúp Hà Nội FC chiến thắng đến từ sự cổ vũ của các CĐV. Khán giả là món quà tinh thần giúp cầu thủ có trận đấu. Trong buổi họp kỹ thuật trước trận, tôi đã nói với các cầu thủ rằng thắng thua là chuyên bình thường trong bóng đá. Đội có thể thua hoặc thắng nhưng phải tập trung, nếu thua thì phải cố gắng gỡ và hôm nay chúng tôi đã làm được điều đó".

Với 3 điểm, Hà Nội FC đã thắp lên hy vọng đi tiếp ở đấu trường AFC Champions League 2023/24. Theo HLV Đức Tuấn, Hà Nội FC rơi vào bảng đấu khó nên toàn đội đặt quyết tâm chơi hết mình, mang văn hóa thi đấu ra nước ngoài và tiến xa nhất có thể.

"Trận thắng này sẽ là bước đệm để chúng tôi bước tiếp sau chuỗi trận thua vừa qua. V-League mỗi trận là một trận chung kết. Trận đấu càng khó, đội càng muốn vượt qua. Chúng tôi nỗ lực có thành tích tốt nhất ở cuối mùa giải" - HLV Lê Đức Tuấn nhấn mạnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật