Nhồi 11 trẻ vào xe 7 chỗ đi dã ngoại, Mầm non Vườn Trẻ Thơ lên tiếng xin lỗi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đại diện Mầm non Vườn Trẻ Thơ cảm thấy áy náy, có lỗi sau khi bị phản ánh nhồi nhét nhóm trẻ trên xe ô tô 7 chỗ đi dã ngoại.
Nhồi 11 trẻ vào xe 7 chỗ đi dã ngoại, Mầm non Vườn Trẻ Thơ lên tiếng xin lỗi
Cảnh một nhóm trẻ bị nhồi nhét trong xe đi dã ngoại khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh cắt clip

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước bài đăng kèm theo video có nội dung: "Chứng kiến một đoàn học sinh của trường mầm non nhét 16 trẻ vào xe 7 chỗ để cho về, cho các bé ngồi trong cốp xe. Thực sự quá đau lòng, quá thất đức".

Người đăng tải nội dung cho biết không kịp quay lại tên trường, chỉ nhớ áo đồng phục màu đỏ và đăng kèm biển số xe. Bài đăng ngay lập tức thu hút hơn 1.000 bình luận. Đa số ý kiến để lại đều bày tỏ sự bức xúc trước hành động vô trách nhiệm của trường.

Nhóm trẻ trong vụ việc trên được cho là học tại nhóm Mầm non Vườn Trẻ Thơ - Kids Garden Kindergarten, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 6/11, phóng viên Tạp chí Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với phía Mầm non Vườn Trẻ Thơ - Kids Garden Kindergarten. Đại diện đơn vị này xác nhận với phóng viên có vụ việc nêu trên.

Theo vị đại diện này, vụ việc xảy ra vào thứ 7 (ngày 4/11) khi nhà trường tổ chức cho học sinh đi tham quan dã ngoại tại Chimi Farm, huyện Đông Anh.

Khi phóng viên hỏi về phương tiện di chuyển, đại diện nhóm trẻ thừa nhận: "Số lượng học sinh đăng ký ít, chỉ có 17 bạn (bao gồm cả con giáo viên) nên cô có sử dụng xe 7 chỗ, đưa đón 2 vòng xe, tổng là 4 lượt đi và về. Tuy nhiên đoàn xe về có 6 bạn là con giáo viên nên đi xe máy cùng mẹ. Số còn lại là 11 bạn.

Đoạn đường về trường ngắn, mất ít thời gian di chuyển nên bác tài xế tư vấn giúp là cho các con lên cùng xe, gập hết ghế phía sau, các bạn bé nên ngồi vừa. Bình thường là các con sẽ lên xe bằng cửa nhưng hôm đó cô có nhờ tài xế mở đường cốp, gập ghế và bế các con lên cho dễ.

Sau sự việc, nhà trường đã liên hệ toàn bộ phụ huynh có con tham gia buổi dã ngoại và gửi lời xin lỗi chân thành. Nhà trường xin nhận lỗi và kiểm điểm về hành động của mình. Chúng tôi cũng cam kết không vi phạm".

Vị đại diện này cũng thông tin thêm, theo kế hoạch là các con sẽ trải nghiệm tham quan một ngày, nhưng do thời tiết nắng nóng nên các cô cho học sinh về trước thời gian dự kiến. Tổng số học sinh toàn trường là 25 em, chi phí tham gia dã ngoại là 150.000 đồng/học sinh. Trên xe ô tô 7 chỗ có tổng cộng 13 người, trong đó gồm 1 cô giáo, 1 tài xế và 11 trẻ.

"Sau sự việc lần này nhà trường cũng xin rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý, tổ chức hoạt động dã ngoại cho học sinh. Chúng tôi cảm thấy rất áy náy lương tâm. Từ trước đến nay, trường cũng đã có tổ chức cho học sinh đi dã ngoại và đều sử dụng xe ô tô 16 chỗ", vị này nói thêm.

Trưa cùng ngày, bà Tạ Thị Hồng Vân - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Anh thông tin đến phóng viên Tạp chí Giáo dục Việt Nam, hiện đơn vị đã nắm thông tin và đang kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc phản ánh nêu trên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật