Hoa khôi Âu Hồng Nhung: “Trở lại với bóng chuyền như học lại từ đầu”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trở lại bóng chuyền sau khi hoàn thành thiên chức làm mẹ, với Âu Hồng Nhung là thử thách rất lớn giống như học lại bóng chuyền từ đầu!
Hoa khôi Âu Hồng Nhung: “Trở lại với bóng chuyền như học lại từ đầu”
Âu Hồng Nhung trở lại đơn giản vì đam mê bóng chuyền vẫn chảy trong máu

Vòng II giải bóng chuyền VĐQG 2023 khởi tranh chứng kiến màn tái xuất thú vị của hoa khôi bóng chuyền một thời Âu Hồng Nhung. Sau thời gian lập gia đình và hoàn thành thiên chức làm mẹ, libero 30 tuổi đã quyết định quay lại với đam mê.

"Mình đã nghỉ bóng chuyền được 1 năm rưỡi sau khi sinh con, bây giờ con đã được 1 tuổi thì mình quyết định trở lại vì cảm thấy bản thân mình vẫn còn yêu bóng chuyền rất nhiều. Thời điểm sinh con phải ở nhà thấy chân tay vẫn còn bứt rứt lắm nên quyết định trở lại tập luyện", Âu Hồng Nhung tươi cười chia sẻ.

Đam mê là thế nhưng khoảng thời gian gần 2 năm rời xa trái bóng thực sự là thử thách với bất cứ VĐV nào, bản thân Âu Hồng Nhung thừa nhận cô cũng không phải ngoại lệ!

"Khi mà nghỉ 1 năm rưỡi rồi thì quay trở lại thực sự rất khó khăn với mình, từ cân nặng, thể lực rồi kỹ thuật tất cả đều mất hết như kiểu mình mới tập lại bóng chuyền. Nhưng sau một thời gian nỗ lực hết sức, cũng như được sự động viên của gia đình và đội bóng thì mình cũng lấy lại 60-70% thể lực".

Không khó nhận ra những khó khăn của hoa khôi bóng chuyền Lạng Sơn một thời, cô xuống sức nhanh hơn và cần thời gian làm quen với nhịp độ của những trận đấu đỉnh cao. Đối với Âu Hồng Nhung lần tái xuất này cho thấy sự quyết tâm, sẵn sàng bước tiếp một chặng đường dài cùng đam mê.

Libero mang áo số 2 cần thời gian để tìm lại phong độ và thể lực

"Mỗi đội, mỗi VĐV đều phải cố gắng để hòa nhập thật nhanh khi có thêm sự xuất hiện của VĐV nước ngoài. Đội nào năm nay cũng có ngoại binh nên chắc chắn là không thể xem thường, gặp đối thủ nào cá nhân mình cũng như toàn đội sẽ thi đấu hết mình. Đối với cá nhân mình sẽ luôn cố gắng thi đấu hết mình cho tới khi không còn thi đấu được nữa mới thôi".

Âu Hồng Nhung và các đồng đội vừa trải qua một trận đấu hết sức khó khăn với Geleximco Thái Bình, dù thất bại các cô gái áo lính vẫn nhận được lời khen với những nỗ lực ngược dòng khó tin trong set 3 và 4, hơn hết 1 điểm trong trận đấu với nhà ĐKVĐ vẫn là kết quả chấp nhận được.

Sau 1 ngày nghỉ BTL Thông Tin sẽ có trận đấu dự đoán rất khó khăn gặp Ninh Bình LienVietPostBank vào 16h30 ngày 4/11.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật