Diễn viên đóng vai Bồ tát trong ‘Tây du ký’ qua đời ở tuổi 99

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dương Kỳ Mẫn, được khán giả biết đến qua vai Bồ tát Bì Lam Bà trong phim ’Tây du ký’ phiên bản 1986, vừa qua đời ở tuổi 99.
Diễn viên đóng vai Bồ tát trong ‘Tây du ký’ qua đời ở tuổi 99
Dương Kỳ Mẫn trong Tây du ký 1986 CHỤP MÀN HÌNH WEIBO

Sohu (Trung Quốc) đưa tin Dương Kỳ Mẫn đột ngột ra đi vào tối 2.11 tại Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc). Bà mất vì tuổi cao, hưởng thọ 99 tuổi. Tin tức sao phim Tây du ký qua đời khiến nhiều khán giả bàng hoàng. Vài tháng trước, nữ diễn viên còn xuất hiện trên mạng xã hội với trạng thái minh mẫn cùng tinh thần lạc quan. Tháng 4.2023, một số người hâm mộ còn từng đến thăm Dương Kỳ Mẫn và trò chuyện cùng bà.

Đông đảo khán giả gửi lời chia buồn đến gia đình Dương Kỳ Mẫn. Fan phim Tây du ký 1986 bày tỏ sự nuối tiếc khi Dương Kỳ Mẫn cũng như dàn sao của tác phẩm lần lượt qua đời. Nhiều dân mạng chia sẻ lại hình ảnh, video về Dương Kỳ Mẫn trong Tây du ký 1986.

Những cảnh quay của Dương Kỳ Mẫn trong phim được chia sẻ lại trên mạng xã hội

CHỤP MÀN HÌNH WEIBO

Cách đây 3 năm, hình ảnh chụp nữ diễn viên gạo cội ở tuổi 96 từng làm nhiều người bất ngờ. Bởi ở tuổi gần 100, Dương Kỳ Mẫn vẫn nổi bật với phong thái nhã nhặn, thanh lịch và sở hữu làn da tràn đầy sức sống đáng ghen tị.

Trong Tây du ký 1986, Dương Kỳ Mẫn đảm nhận vai Bồ tát Bì Lam Bà. Nhân vật không xuất hiện nhiều trong tác phẩm, nhưng vẫn để lại dấu ấn qua các cảnh quay chung với Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng đóng). Bồ tát Bì Lam Bà có phép thuật vô hạn và tấm lòng từ bi. Do đó, nhân vật này chiếm cảm tình người xem.

Dương Kỳ Mẫn xuất thân từ Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Tứ Xuyên, chủ yếu hoạt động trên sân khấu kịch. Sohu cho biết bà đã xuất hiện trong 21 bộ phim truyền hình, nổi bật nhất là Tây du ký 1986, Quỷ diện nghi vân, Women Side by Side…

Khán giả thương tiếc trước sự ra đi bất ngờ của Dương Kỳ Mẫn

CHỤP MÀN HÌNH 163

Tin tức về cái chết của Dương Kỳ Mẫn khiến khán giả hoài niệm lại Tây du ký 1986, một trong những phiên bản Tây du ký ấn tượng nhất trên màn ảnh. Khởi quay năm 1982 và phát sóng lần đầu vào năm 1986, Tây du ký của đạo diễn Dương Khiết là một trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc, có sức ảnh hưởng lớn trong khu vực. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân phát sóng không bị gián đoạn trong 30 năm trên CCTV cùng nhiều quốc gia châu Á khác. 

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật