Miền Bắc sắp đón mưa kèm không khí lạnh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo cơ quan khí tượng, cuối tuần này đến đầu tuần sau, miền Bắc đón không khí lạnh trở lại kèm mưa. Tuy nhiên, nền nhiệt trong đợt không khí lạnh này vẫn chỉ giảm nhẹ, trời se lạnh về đêm và sáng.
Miền Bắc sắp đón mưa kèm không khí lạnh
Đường phố Hà Nội thường có mưa khí không khí lạnh tràn về. Ảnh: VĂN PHÚC

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, trong tháng 11 này, sẽ có các đợt không khí lạnh về miền Bắc, ảnh hưởng thời tiết tại các tỉnh ở phía Bắc, nhưng chỉ gây mưa, không có các đợt không khí lạnh mạnh.

Dự báo năm nay, do tác động của hiện tượng El Nino vẫn đang có cường độ trung bình đến mạnh, nên dự báo mùa đông năm nay sẽ không lạnh bằng các năm trước.

Theo ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, trong những năm El Nino, số đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta ít hơn bình thường, chỉ bằng 70% trung bình nhiều năm. Thời gian kết thúc hoạt động của không khí lạnh ở nước ta cũng sớm hơn. Trong tháng 11, dự báo nền nhiệt ở một số nơi (trong đó có miền Bắc) sẽ cao hơn trung bình cùng tháng 11 của nhiều năm khoảng 1-2 độ C. Đây là mức chênh khá cao so với các số liệu đã ghi nhận.

Dự báo hôm nay 3-11, thời tiết miền Bắc tiếp tục khô ráo, nắng đẹp. Miền Nam sáng đến chiều trời nắng, nhưng chiều tối có mưa rào.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật