Quả bóng vàng 2023 thuộc về Messi, sự phi logic?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Messi lại đoạt Quả bóng vàng (QBV) thế giới, nâng bộ sưu tập QBV lên con số 8. Thế thì Erling Haaland làm gì để cạnh tranh?
Quả bóng vàng 2023 thuộc về Messi, sự phi logic?
Tám Quả bóng vàng của Messi. Ảnh: S.E

Mùa bóng vừa qua, Messi bị thất sủng ở PSG, năm 2022 cùng Argentina vô địch World Cup, Messi ẵm ngay QBV thứ tám. Trong một chừng mực nào đó, nó bất ổn về tính Logic, về phương châm của QBV.

Tiền đạo Na Uy đang khoác áo Man. City có thành tích tốt hơn rất nhiều so với Messi ở mùa bóng vừa qua.

Ngay mùa đầu về với giải Anh từ Dortmund, một giải đấu mà giới chuyên môn toàn cầu đều thống nhất là giải đấu khốc liệt nhất hành tinh, không phải dễ gì một trung phong đến Anh thể hiện tốt, kể cả Messi nhưng Haaland thi đấu cực hay.

Tại Anh, Erling Haaland có công đầu trong việc giúp Man. City hoàn thành cú ăn ba. Điều không dễ gì Messi, hay Ronaldo những năm tháng đoạt QBV làm được, nhưng Erling Haaland làm được. Anh là vua "dội bom" ngoại hạng Anh cùng danh hiệu vô địch Premier League của Man. City.

Tại Champions League, Man. City cũng lên ngôi vô địch, trong đó Erling Haaland cũng là “vua dội bom” của giải đấu.

Với cú ăn ba, trong có danh hiệu vua phá lưới hai giải khắc nghiệt là ngoại hạng Anh và Champions League, Haaland lại về nhì sau Messi.

có những đồng đội ở tuyển Argentina "chất” hơn rất nhiều so với đồng đội của Erling Haaland tại đội tuyển Na Uy. Messi không thể vô địch World Cup nếu thủ môn Emiliano Martinez, Enzo Fernandes, Di Maria... chơi kém.

Haaland có cú ăn ba cùng Man. City trong đó là vua dội bom hai giải ngoại hạng Anh và Champions League. Ảnh: S.E

Những lần Messi giành quả QBV trước, dù tuyển Argentina kém nhưng giới chuyên môn (?) vẫn nhìn nhận Messi có công trạng ở CLB, cụ thể là Barcelona. Lần này tại PSG, Messi chỉ có danh hiệu Ligue 1, nhưng giới lại nhìn nhận chiếc cúp vàng World Cup 2022 đã giúp Messi thắng quả bóng vàng lần này.

QBV 2023 thuộc về Messi, còn mùa trước là Karim Benzema khi cùng Real Madrid hoàn thành cú đúp La Liga và Champions League.

Xét về tính chuyên môn thì việc Messi giành QBV 2023 có vẻ phi logic?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật