HLV Lyon đổ máu, đại chiến nước Pháp không thể diễn ra

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đêm qua, trận đấu đáng chờ đợi nhất vòng 10 Ligue 1 trong ngày Chủ nhật đã không thể diễn ra, khi CĐV tấn công xe bus đội khách Lyon, khiến HLV Fabio Grosso bị thương ở vùng mặt.
HLV Lyon đổ máu, đại chiến nước Pháp không thể diễn ra
Ảnh minh họa

Trên đường rời khách sạn đến sân Stade Velodrome để chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Marseille (vào lúc 02h45 ngày 30/10 theo giờ Việt Nam), xe bus chở các thành viên Lyon đã bị tấn công. Nhiều CĐV quá khích đã ném vật cứng vào xe. HLV Fabio Grosso đã bị mảnh thủy tinh rơi trúng mặt. Ông phải tiến hành điều trị y tế.

Các bức ảnh cho thấy nhà cầm quân này ôm gương mặt đầm đìa máu. Một trong những trợ lý của ông là Raffaelle Longo cũng bị thương.

Các thành viên Lyon rất bức xúc về hành vi này của CĐV đối địch. Họ yêu cầu phải có án trừng phạt nặng nề. Trước mắt, BTC Ligue 1 quyết định hoãn trận đấu và nhiều khả năng khi được tổ chức lại, nó sẽ không đón khán giả.

“Liên đoàn đã ra quyết định không tiếp tục trận đấu, cảnh sát đang tập trung vào việc sơ tán sân vận động, ưu tiên cho sự an toàn của các cầu thủ Lyon cũng như những người ủng hộ Lyon”, phát ngôn viên BTC cho hay.

Đây là một trong số rất nhiều sự vụ không hay liên quan đến CĐV Marseille, nơi được biết đến là thành phố có nhiều tội phạm nhất nước Pháp. Theo cảnh sát quận Bouches-du-Rhône, 7 người đã bị bắt. Xe bus của những CĐV Lyon cũng bị tấn công.

Chính người đứng đầu Marseille, ông Pablo Longoria, cũng tỏ ra bất bình với CĐV nhà. Vị chủ tịch này lên án: “Đây là những hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được. Việc một nhóm người phá hỏng bữa tiệc bóng đá của 65.000 người là không đáng một chút nào. Tôi rất tức giận! Điều này không nên tồn tại trong bóng đá hay trong xã hội ngày nay. Chúng ta không thể chấp nhận”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật