Hơn 2.600 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua tại Hà Nội

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo CDC Hà Nội, tuần qua, thành phố tiếp tục ghi nhận hơn 2.600 ca mắc mới sốt xuất huyết, có dấu hiệu hạ nhiệt.
Hơn 2.600 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua tại Hà Nội
Hà Nội tăng cường phun thuốc diệt trừ muỗi tại các điểm nóng dịch sốt xuất huyết. Ảnh: Hùng Sơn.

Báo cáo của CDC Hà Nội cho thấy trong tuần qua, thành phố ghi nhận 136 ổ dịch sốt xuất huyết tại 23 quận, huyện, thị xã. Đây cũng là tuần có nhiều ổ dịch nhất từ đầu năm 2023 cho đến nay.

Nơi có số ổ dịch nhiều nhất là Cầu Giấy 15 ổ dịch; tiếp đến là Thanh Trì có 14 ổ dịch; Bắc Từ Liêm 13 ổ dịch. Còn lại các quận, huyện: Hà Đông, Quốc Oai, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Gia Lâm, Chương Mỹ, Thường Tín, Mê Linh ghi nhận từ 6 đến 9 ổ dịch…

Tính từ đầu năm cho đến nay, Hà Nội đã có 20.548 ca mắc sốt xuất huyết (tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó đã có 3 ca t‌ử von‌g.

Sau 3 tuần số ca mắc mới sốt xuất huyết tăng liên tiếp, tuần qua với số ca mắc hơn 2.600 ca, tương đương 2 tuần trước đó.

Ông Bùi Văn Hào, Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, "theo quy luật, khi dịch đi ngang đó là đỉnh dịch và lên rồi thì sẽ giảm xuống. Trong 3 tuần qua, số ca mắc gia tăng mạnh và đã có dấu hiệu đi ngang. Tuy nhiên, để đánh giá được dịch đã chạm đỉnh hay chưa cần dựa vào nhiều yếu tố. Chúng tôi sẽ theo dõi thêm trong 2 tuần nữa mới có thể đưa ra nhận định chính xác".

Các chuyên gia y tế nhận định thời tiết giao mùa mưa và nắng đan xen như hiện nay sẽ tạo thuận lợi cho muỗi phát triển. Chỉ khi thời tiết chuyển lạnh mới góp phần hạn chế được sự hoạt động của muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết.

Hiện, Hà Nội vẫn tích cực vận động người dân vệ sinh môi trường, loại bỏ các vật dụng chứa nước đọng, diệt lăng quăng, bọ gậy và muỗi, đồng thời, tăng cường phun hó‌a chấ‌t diệt muỗi… để kiểm soát dịch sốt xuất huyết.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật