Bỏ việc lương 20tr, chàng trai cưới vợ ngồi xe lăn dù bị cản: Hôn nhân hiện tại gây xúc động, mẹ vợ biết ơn rể quý

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Câu chuyện của chàng trai nghèo cưới bằng được người vợ khuyết tật thu hút nhiều người quan tâm và có thêm niềm tin vào tình yêu chân thành. 
Bỏ việc lương 20tr, chàng trai cưới vợ ngồi xe lăn dù bị cản: Hôn nhân hiện tại gây xúc động, mẹ vợ biết ơn rể quý
Ảnh minh họa

Là nhân vật chính của chương trình Gõ cửa thăm nhà được phát sóng vào năm 2022, vợ chồng anh Minh Trí - chị Ngọc Diễm (sống ở Đồng Nai) khiến mình rất ấn tượng. Tuy hoàn cảnh sống còn khó khăn, ngặt nghèo nhưng hai vợ chồng luôn thương yêu, nương tựa vào nhau để đi qua thử thách. Thời điểm chương trình ghi hình, anh Trí làm công nhân cho một cửa hàng nội thất, còn chị Diễm bán vé số mưu sinh qua ngày. 

Từ bé, chị Diễm bị vẹo cột sống nên mọi sinh hoạt phải dựa vào người khác. Chị từng rất tủi thân vì không được lành lặn như bao người khác. 

"Hồi đó, mình chỉ ngồi trên giường, ăn uống, tắm rửa là mẹ lo hết. Cách đây 12 năm, mẹ bị bệnh, người mẹ yếu lắm, đi mà còn phải vịn vào tường. Lúc đó, em trai chăm cho mình tất tần tật, tới khi nó lớn rồi, nó mắc cỡ nên không làm nữa. Mình khóc hoài, mẹ cũng nói: "Phải chi có ai thay thế mẹ thì làm sao mẹ cũng chịu". Nghe mẹ nói vậy, mình mới tham gia giao lưu trên đài rồi làm quen được ông xã bây giờ", chị Diễm chia sẻ.

Từ khi gặp được chồng, chị Diễm có người chăm sóc hết lòng. Tuy nhiên, để đến được với nhau, hai vợ chồng từng có giai đoạn phải thuyết phục gia đình. Khi không được tác hợp, anh Trí chấp nhận bỏ công việc cơ khí có lương gần 20 triệu đồng để lên thành phố, được gần chị Diễm. 

(Ảnh chụp màn hình)

Lúc cưới, chị Diễm được chồng tặng đôi bông tai. Tuy nhiên, sau này chị quyết định bán đi để có tiền thuê phòng trọ. "Hai đứa mình đến với nhau vì tình thương, gia đình hai bên ai cũng khổ. Chuyện xui rủi đến làm cho mình có động lực để yêu thương nhiều hơn. Ngày xưa, 12 tuổi mình đã bắt đầu mưu sinh để cắp sách đến trường, cũng thấy nhiều mảnh đời bất hạnh hơn nên mình có nghị lực để phấn đấu. 

Lúc vợ bị khối u, phải vay thêm 40-50 triệu đồng để lo cho vợ, mình cũng chưa bao giờ muốn bỏ cuộc. Đi làm về chỉ cần nghe thấy tiếng cười trong nhà là mình vui rồi, bao mệt mỏi đều tan đi hết. Bây giờ chỉ mong sao ráng làm để có tiền trả nợ rồi hai vợ chồng về quê sống", anh Trí tâm sự. 

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi cưới chồng, chị Diễm mưu sinh bằng việc bán vé số. Chị may mắn được nhà hảo tâm tặng chiếc xe lăn nên di chuyển nhiều nơi, kiếm đồng ra đồng vào trang trải cuộc sống. Mưu sinh chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với người có hoàn cảnh đặc biệt như chị Diễm. 

"Ban đầu mới đi bán vé số, em mời mãi chẳng ai mua nên em cũng tủi thân và khóc. Nhưng em không dám nói với chồng vì chồng cũng rất vất vả. Có những hôm em bán không hết, có hôm bị lỗ do bị người ta giật vé số. Có những khi người ta mua không trả tiền", người phụ nữ trải lòng. 

Hằng ngày, anh Trí sẽ đưa vợ lên xe để chị Diễm đi bán vé số, còn anh ở nhà lo cơm nước. “Chiều từ 14h mình làm ở tiệm nội thất. Có bữa 11-12h đêm, có bữa 2-3h sáng mình mới tan làm. Những lúc mình đi làm thì vợ ở nhà đợi", người chồng kể. 

Vốn đã khó khăn, lắm lúc cuộc sống của hai vợ chồng càng thêm ngặt nghèo khi gặp chuyện không may như bị xe tông phải bồi thường, mẹ vợ bị tai biến, bố vợ bị chấn thương sọ não vì tai nạn… Những lúc chật vật đó, anh Trí không than vãn mà hết lòng làm trụ cột kinh tế cũng như là chỗ dựa tinh thần cho vợ. Cặp đôi an ủi, động viên nhau cùng vượt qua khó khăn. 

Có được chàng rể quý, bà Nguyễn Thị Thấy (mẹ của chị Diễm) xúc động chia sẻ: "Thành thật mẹ cảm ơn con nhiều lắm, con đỡ đần gánh nặng này cho mẹ. Một mình mẹ chăm cha bây cũng mệt dữ lắm. Con giúp dùm mẹ thì mẹ mang ơn con chứ mẹ không biết nói gì hơn, quý là ở chân tình". 

Trên sóng truyền hình, bà cũng nhắn gửi đến bà sui: "Dù chị em mình chưa gặp nhưng cũng có tình nghĩa, nhờ chị thương hai đứa con, thương tôi, chứ đâu ai muốn con gái mình bị tật bẩm sinh. Tôi cũng mong hai con lành lặn như nhau mà số phận đưa đẩy như vậy”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật