“Nàng thơ” Thái Lan 16 tuổi vô địch tuyệt đối giải cầu lông trẻ thế giới

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Pitchamon Opatniputh, VĐV 16 tuổi người Thái Lan, vô địch cầu lông trẻ U19 thế giới mà không thua set nào.
“Nàng thơ” Thái Lan 16 tuổi vô địch tuyệt đối giải cầu lông trẻ thế giới
Ảnh minh họa.

Giải vô địch cầu lông trẻ U19 thế giới 2023 diễn ra tại Washington, Mỹ (từ 25/9 đến 8/10), khép lại với chiến thắng ở nội dung đơn nữ cho "Thần đồng" 16 tuổi, tay vợt Pitchamon Opatniputh (Thái Lan).

Pitchamon (giữa) vô địch U19 thế giới mà không thua set nào

Với chiến thắng 2-0 trước Chiara Marvella Handoyo (Indonesia) trong trận chung kết, Opatniputh trở thành nhà vô địch đơn nữ U19 thế giới 2023. Cả giải đấu, hot-girl 16 tuổi không thua một set nào, đây là chiến thắng tuyệt đối của tay vợt Thái Lan.

Pitchamon chính là nhà vô địch sự kiện cầu lông trẻ thế giới thứ 7 của Thái Lan. Không chỉ thể hiện tài năng ở giải trẻ, Pitchmon hiện đang xếp hạng trong top 60 thế giới và thường xuyên thi đấu quốc tế.

Pitchamon là con nhà nòi. Cha của cô là một HLV cầu lông, và ông thường xuyên đưa con gái đi đến sân tập. Ông chính là HLV đầu tiên của Pitchamon, sau khi tận mắt chứng kiến khả năng thiên bẩm của con gái mình.

Hot-girl 16 tuổi đang thi đấu chuyên nghiệp nhưng cô cũng giành thời gian để học phổ thông. Mục tiêu của tay vợt 16 tuổi là lọt vào 10, xa hơn là chức vô địch thế giới và HCV Olympic. Tại đấu trường Đông Nam Á, Pitchamon đã giành 2 HCV SEA Games nội dung đồng đội nữ tại SEA Games 31 và SEA Games 32.

Ngắm những hình ảnh đẹp về "Nàng thơ" 16 tuổi cầu lông Thái Lan

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật