4 loài hoa đẹp mê hoặc nhưng để trong nhà thì tài lộc bay hết, vợ chồng dễ lục đục

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có những loài hoa có vẻ đẹp mê hoặc nhưng theo phong thủy chúng lại không tốt cho gia chủ
4 loài hoa đẹp mê hoặc nhưng để trong nhà thì tài lộc bay hết, vợ chồng dễ lục đục
Ảnh minh họa.

Những loại hoa này rất đẹp và được nhiều người ưa thích nhưng chúng lại không hợp theo phong thủy. Do đếu trồng hay trưng bày trong nhà bạn nên lưu ý:

Hoa quỳnh

Đây là loài hoa quý phái kiêu sa. Hoa uỳnh có tên khoa học là Epiphyllum oxypetalum, Epiphyllum grandilobum, Phyllocactus grandis,… thuộc họ xương rồng. Chúng có vẻ đẹp mong manh đài các, thường có màu trắng tinh khôi và  hương thơm nhẹ nhàng thanh tao. Loài hoa này rất đặc biệt, mỗi năm chỉ nở một lần và chỉ nở vào ban đêm nên nó được mệnh danh là “nữ hoàng của bóng đêm”.

Hoa quỳnh thường nở vào khoảng tháng 10 hàng năm, ban ngày cánh hoa khép lại, chỉ nở vào lúc 9-10 giờ tối, hoa tươi được khoảng 3-4 tiếng rồi dần khép lại và tàn luôn vào sáng hôm sau. Hoa này đẹp nhưng quá nhanh tàn nên tượng trưng cho sắc đẹp phù du, vì vậy nhiều người cho rằng đây là loài hoa không may mắn. Tuy nhiên cũng có người cho rằng chúng quý phái là tượng trưng cho tình yêu chung thủy.

Loài hoa cúc trắng và hoa cúc vàng

Cúc vàng cúc trắng là những hoa phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên chúng chỉ thường được dùng trong mâm lễ thắp hương. Hoa cúc vàng tượng trưng cho tâm niệm của người đã khuất, còn màu trắng tượng trưng cho cái chết. Thế nên theo phong thủy kiêng trồng hai hoa này trong nhà.

Loài hoa dâ‌m bụt

Hoa dâ‌m bụt là loại hoa dân dã. Ngày nay chúng được lai tạo nhiều màu rất đẹp được trồng ở công viên, đường phố. Chúng nở rộ quanh năm mà không tốn công chăm sóc nhưng ít người chịu trồng hoa dâ‌m bụt trong vườn nhà. Nhưng vì loài hoa này có ý nghĩa chỉ những người phụ nữ không đoan trang, đứng đắn nên ít người trồng trong nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hoa dâ‌m bụt lại là quốc hoa của Malaysia. Vì vậy nếu muốn trồng hoa dâ‌m bụt trong nhà thì bạn nên cân nhắc.

Loài hoa dạ lan hương (tiên ông)

Hoa nở nhiều màu rất đẹp mắt và hay có vào dịp Tết. Vẻ đẹp của chúng mỹ miều rạng rỡ nhưng chúng mang ý nghĩa không tốt lành, trồng trong nhà dễ khiến tình cảm vợ chồng đi xuống, hay xảy ra mâu thuẫn, gia đạo bất an. Không những vậy, dạ lan hương có đặc tính nở vào ban đêm, nên nó được cho là hiện thân của ma quỷ, làm mất cân bằng âm dương trong nhà, mang đến nguồn năng lượng xấu cho gia chủ. Trong hoa này còn có độc tố canxi oxalate và lycorine, nếu ăn phải sẽ gây buồn nôn, chóng mặt. Thế nên trồng hoa này trong nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và những người có bệnh tim mạch.

Bởi vậy nên khi trồng các loài hoa này trong nhà thì bạn nên cân nhắc kỹ.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật