FIFA công bố chủ nhà World Cup 2030: Phiên bản chưa từng có kỷ niệm 100 năm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã chính thức công bố chủ nhà của vòng chung kết World Cup 2030. Đây hứa hẹn sẽ là kỳ World Cup vô cùng đặc biệt, kỷ niệm 100 năm ra đời của giải đấu.
FIFA công bố chủ nhà World Cup 2030: Phiên bản chưa từng có kỷ niệm 100 năm
World Cup 2030 được tổ chức trên 6 quốc gia

Sau cuộc họp Hội đồng FIFA diễn ra vào cuối ngày hôm qua, 4/10 tại Zurich (Thụy Sĩ), Chủ tịch Gianni Infantino thống nhất World Cup 2030 sẽ được tổ chức ở 3 châu lục gồm Nam Mỹ, châu Phi và châu Âu, với tổng cộng 6 quốc gia đăng cai.

Theo đó, 3 nước chủ nhà chính là Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Morocco. Các nước Argentina, Uruguay và Paraguay chỉ đăng cai 1 trận. Đây sẽ là vòng chung kết World Cup có sự tham dự của nhiều nước chủ nhà nhất lịch sử giải đấu, hơn cả World Cup 2026 (3 nước chủ nhà là Mỹ, Canada và Mexico).

Kế hoạch đã được thông qua với 3 trận mở màn của World Cup 2030 sẽ diễn ra ở Nam Mỹ. Trận đầu tiên được tổ chức ở thủ đô Montevideo của Uruguay, tiếp theo Argentina tổ chức 1 trận đấu ở Buenos Aires và trận thứ 3 diễn ra tại Asuncion của Paraguay.

6 đội sau khi hoàn thành các trận đấu tại Nam Mỹ sẽ bay qua Đại Tây Dương để tham dự phần của lại của giải đấu, được chia sẻ giữa Morocco, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Sở dĩ kế hoạch của giải đấu vào năm 2030 trở nên phức tạp, bởi đây là sự kiện trọng đại của FIFA, đánh dấu 100 năm ra đời của World Cup. Vòng chung kết đầu tiên diễn ra vào năm 1930 tại Uruguay, nơi đội chủ nhà cũng đồng thời là nhà vô địch. Do vậy, FIFA muốn "tri ân" Nam Mỹ trước khi trao lại cho châu Âu và châu Phi.

Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ, ông Alejandro Dominguez vui mừng phát biểu: “Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao và tham vọng lớn. Giải vô địch thế giới 2030 bắt đầu từ nơi mà tất cả đã bắt đầu. Chủ nhà của các trận mở màn World Cup sẽ là Uruguay, Argentina và Paraguay”.

ĐT Argentina đăng quang World Cup 2022

Trong khi đó, người hâm mộ đặt câu hỏi liệu hai siêu sao Ronaldo và Messi có thể tham dự vòng chung kết tại giải đấu mà họ là nước chủ nhà hay không? Vào năm 2030, Ronaldo đã 45 tuổi còn Messi cũng 43. Mong ước của người hâm mộ thực sự khó thành, khả dĩ nhất vẫn là ở vòng chung kết World Cup 2026.

Bắt đầu từ vòng chung kết World Cup 2026, FIFA gia tăng số đội tham dự lên 48 đội. Theo kế hoạch, World Cup 2030 ngoài 3 trận ở Nam Mỹ, sẽ có 101 trận diễn ra ở châu Âu và Bắc Phi. Trận chung kết dự kiến tổ chức tại Bernabeu, sân nhà của CLB Real Madrid.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật