Thua đậm cường địch châu Á, “đại gia” V.League sẽ trở lại lợi hại hơn xưa!

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tối qua, Hà Nội FC đã không thể có điểm trước cường địch châu Á, Pohang Steelers. Nhưng CLB Thủ đô vẫn thể hiện tinh thần chiến đấu ngoan cường, hứa hẹn sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa!
Thua đậm cường địch châu Á, “đại gia” V.League sẽ trở lại lợi hại hơn xưa!
Hà Nội FC vẫn chơi ngoan cường sau khi bị dẫn trước 4 bàn, để có 2 bàn thắng rút ngắn cách biệt (Ảnh: Tú Anh).

Trước trận đấu với đại diện Hàn Quốc, Pohang Steelers – đội từng 3 lần vô địch châu Á, Hà Nội FC tỏ ra rất tham vọng. Văn Quyết và đồng đội chia sẻ tinh thần không sợ hãi, muốn có điểm thậm chí chiến thắng CLB đại gia châu lục.

Tuy nhiên, thực tế không hề dễ chịu cho đại diện của V.League trong ngày mở màn AFC Champions League 2023/24. Chỉ mất 49 phút, Pohang Steelers đã nâng tỷ số lên 4-0 trước đội chủ nhà.

Những tưởng Hà Nội FC đã buông xuôi trận đấu trên SVĐ Mỹ Đình. Nhưng không! CLB Thủ đô trong thế bị dẫn rất sâu, vẫn cố gắng thi đấu, để rồi có 2 bàn thắng ở các phút 53 và 87, nhờ công Tagueu. Ngoài ra, Hà Nội FC còn một số tình huống tốt khác nữa có thể ghi bàn nhưng lại bị bỏ lỡ.

Công bằng mà nói, Hà Nội FC ghi được 2 bàn rút ngắn cách biệt trong bối cảnh Pohang Steelers đã chơi chậm lại vì dẫn 4 bàn. Màn trình diễn giữa đôi bên là rất chênh lệch tối qua. Nhưng tinh thần không từ bỏ của Hà Nội FC cũng cực kỳ đáng khích lệ và nó thật sự mang đến cho NHM Hà Nội FC nói riêng, cũng như NHM cả nước nói chung, một sự kỳ vọng vào chặng đường còn lại của đại diện Việt Nam ở bảng J, AFC Champions League 2023/24.

Nhìn nhận kĩ sự việc, sau trận thua nói trên, Hà Nội FC không chỉ có mỗi tinh thần làm điểm bấu víu hy vọng. Có thể trong một trận đấu cụ thể tối qua, CLB Thủ đô chơi chưa tốt. Nhưng đừng vì thế mà đánh giá thấp dàn quân của HLV Bandovic.

Dàn quân của HLV Bandovic cần thêm thời gian để mạnh mẽ hơn (Ảnh: Tú Anh).

Về nội binh, Hà Nội FC sở hữu những nhân tố tốt bậc nhất bóng đá Việt Nam, với đầu tàu là cánh chim không mỏi Văn Quyết. Họ còn có dàn ngoại binh chất lượng, lên tới 7 cái tên.

Vấn đề là nhiều ngoại binh của CLB Thủ đô chỉ vừa cập bến đội bóng mới. Đội hình của Hà Nội FC tại AFC Champions League còn rất mới mẻ, chưa hòa nhập hoàn toàn và chưa kích phát được tiềm lực mạnh nhất.

Theo lịch thì trận tới của Hà Nội FC tại AFC Champions League là gặp Urawa Reds – đại diện Nhật Bản, nhà ĐKVĐ giải châu Á, ngày 4/10. Tiếp đó, CLB Thủ đô sẽ gặp đại diện Trung Quốc, Wuhan Three Towns, vào ngày 24/10. Cả hai trận này, Hà Nội FC đều phải chơi trên sân khách.

Hai đối thủ này mạnh chẳng kém gì Pohang Steelers và việc đá sân khách khiến khó khăn với Hà Nội FC càng tăng thêm. Nhưng bù lại, từ nay tới 2 trận đấu đó, Hà Nội FC sẽ có thêm thời gian, để HLV Bandovic xây dựng được phong cách mạnh nhất cho đội từ những quân bài cũ – mới trong tay.

HLV Park Hang-seo và HLV Troussier tới dự khán trận đấu của Hà Nội FC (Ảnh: Tú Anh).

Tin rằng Hà Nội FC sẽ sớm tăng cường hiệu quả thi đấu, để đón 2 đại kình địch châu Á, mang về những kết quả tốt hơn, xứng đáng với sự đầu tư, tham vọng của chính họ cũng như sự kỳ vọng của NHM cả nước!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật