Thái Lan đặt mục tiêu khiêm tốn ở Asiad

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Olympic Thái Lan phấn đấu vào vòng hai môn bóng đá nam Asiad 19 rồi tính tiếp.
Thái Lan đặt mục tiêu khiêm tốn ở Asiad
U-23 Thái Lan có sự tự tin sau khi vượt qua vòng loại U-23 châu Á. Ảnh: CTP

Nằm ở bảng E không căng và thách thức bằng Olympic Việt Nam, nhưng HLV Issara Sritaro của Olympic Thái Lan đặt mục tiêu khiêm tốn tại .

HLV Issara Sritaro của Olympic bảo rằng, đội của ông ở bảng E rất căng, mục tiêu của đội là vượt qua vòng bảng, tức vòng 16 đội.

Olympic Thái Lan ở bảng E cùng Hàn Quốc, Bahrain và Kuwait, nhẹ hơn rất nhiều so với Việt Nam ở bảng B cùng nhà đương kim vô địch U-23 châu Á Saudi Arabia, “ông kẹ” Iran, vốn nhiều lần lên ngôi Asiad nam và Mông Cổ.

Thành phần chính của Olympic Thái Lan với nòng cốt là lứa U-23 thua Indonesia ở bán kết U-23 Đông Nam Á và lên ngôi nhất bảng ở vòng loại U-23 châu Á, đứng trên Malaysia.

Có được sự tự tin lớn sau khi đoạt vé chính thức đi vòng chung kết U-23 châu Á năm tới tại Qatar, song HLV Issara Sritaro vẫn chỉ đặt mục tiêu vào vòng 16 đội. Sritaro nói: “Bảng E có Hàn Quốc vượt đẳng cấp trong bảng, còn Bahrain và Kuwait cũng cực mạnh".

Olympic Thái Lan đến Hàng Châu, Trung Quốc theo hai đợt, đợt một gồm 16 cầu thủ bay đến Hàng Châu hôm thứ bảy và nhóm sáu cầu thủ còn lại bay sang Hàng Châu vào chủ nhật để hội quân.

Vài năm gần đây, các đội trẻ Thái Lan giảm tham vọng để các cầu thủ trẻ bớt áp lực và thi đấu hiệu quả hơn. Tuy nhiên HLV Sritaro dẫn dắt U-23 Thái Lan thua Indonesia ở chung kết SEA Games 32 và thua ở bán kết U-23 Đông Nam Á trước cùng đối thủ.

Bóng đá nam Asiad 19 có 23 đội chia làm sáu bảng đấu, sau vòng bảng chọn đội nhất và nhì, cùng bốn đội hạng ba có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng 16 đội.

Asiad 2014 tại Incheon, Hàn Quốc, HLV Kiatisak từng làm nên cột mốc cho bóng đá trẻ Thái Lan khi đưa đội vào bán kết, thành tích mà đội Olympic Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt cũng làm được tại Asiad 2018 ở Indonesia. Tại bán kết, Việt Nam thua Olympic Hàn Quốc do danh thủ Son Heung-min làm đội trưởng, sau đó đội này lên ngôi vô địch và Son được miễn quân dịch.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật