MU đạt thỏa thuận kỷ lục thế giới nhưng vẫn thua xa Ronaldo

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hợp đồng tài trợ áo đấu mới của Manchester United không bằng mức lương hàng năm của Cristiano Ronaldo tại Al Nassr.
MU đạt thỏa thuận kỷ lục thế giới nhưng vẫn thua xa Ronaldo
Snapdragon sẽ thay Team Viewer xuất hiện trên mặt trước áo đấu của MU từ mùa giải sang năm. ẢNH: GETTY

Đó là dòng tít được chia sẻ trong bài viết của tờ Daily Star (Anh) hôm nay 13-9. Manchester United đã xác nhận hợp đồng tài trợ áo đấu mới với Snapdragon nhưng nó vẫn chưa bằng phân nửa mức lương hàng năm của tại CLB Al Nassr của Saudi Arabia, tờ Daily Star thông tin.

Manchester United cho biết trong một thông cáo báo chí ngắn: "Manchester United PLC đã đồng ý hợp tác chiến lược mở rộng với Qualcomm Technologies, Inc để thương hiệu Snapdragon được hiển thị trên những chiếc áo đấu nổi tiếng của câu lạc bộ".

MU sẽ đeo logo Snapdragon trên mặt trước áo sân nhà, sân khách và áo thứ ba cho cả đội nam và đội nữ "quỷ đỏ" kể từ đầu mùa giải 2024 - 2025. Trước đó, MU có hợp đồng tài trợ áo đấu với TeamViewer đến năm 2026. Nhưng vào năm ngoái, hai bên đã đồng ý kết thúc sớm hợp đồng và MU được phép mua lại hợp đồng với TeamViewer.

MU không công bố thời hạn cũng như giá trị trong bản hợp đồng mới với Qualcomm Technologies. Nhưng theo truyền thông Anh, để dòng chữ Snapdragon xuất hiện trên áo đấu MU, Qualcomm Technologies đã bỏ ra 65 triệu bảng Anh/năm. Đây là con số kỷ lục mới, vượt qua thỏa thuận trị giá 60 triệu bảng Anh mà Real Madrid đạt được với Emirates.

Ronaldo là cầu thủ hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá thế giới. ẢNH: GETTY

Tuy nhiên, bản hợp đồng thương mại mới của MU này vẫn kém xa mức lương hàng năm của Cristiano Ronaldo tại CLB thuộc giải Saudi Pro League là Al Nassr, nơi Ronaldo kiếm được số tiền được báo cáo là 177 triệu bảng Anh/năm.

Cristiano Ronaldo rời đội chủ sân Old Trafford vào cuối năm ngoái, ngay sau cuộc phỏng vấn gây chấn động với Piers Morgan. Ronaldo đã chỉ trích MU và đưa ra những nhận xét gay gắt nhắm vào giám đốc và ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford, cũng như cả HLV Erik Ten Hag.

Bản hợp đồng tài trợ áo đấu của MU thua xa mức lương của Ronaldo tại Al Nassr. ẢNH: DAILY STAR

Và sau cuộc phỏng vấn đó, Cristiano Ronaldo và MU đạt thỏa thuận chấm dứt sớm hợp đồng. Cuối cùng, Ronaldo chuyển sang Saudi Arabia chơi bóng cho Al Nassr với mức lương thế giới. Chỉ sau vài tháng thi đấu ở Saudi Pro League với tư cách đội trưởng CLB Al Nassr, Ronaldo đã chứng kiến rất nhiều siêu sao bóng đá châu Âu theo chân anh đến Saudi Arabia chơi bóng với mức lương khổng lồ. Trong số này có quả bóng vàng thế giới Karim Benzema, Neymar, Kante, Sadio Mane,…

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật