Miền Bắc chấm dứt chuỗi ngày mát mẻ, oi nóng trở lại

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo cơ quan phòng chống thiên tai, hôm nay (23-7), bắt đầu tiết Đại Thử (nghĩa là oi nóng) nên miền Bắc cũng chấm dứt chuỗi ngày mát mẻ, nền nhiệt có xu hướng tăng dần.
Miền Bắc chấm dứt chuỗi ngày mát mẻ, oi nóng trở lại
Nền nhiệt miền Bắc tăng dần trở lại, miền Nam vẫn mưa

Theo dự báo, hôm nay, từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa rải rác vào chiều tối, cục bộ có mưa to kèm dông mạnh, người dân chú ý đề phòng.

Do ngoài khơi Thái Bình Dương đang có một cơn bão kích hoạt gió mùa Tây Nam ở Nam Biển Đông nên vùng biển Nam Biển Đông gió rất mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, sáng nay, ở trạm Huyền Trân đã có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6. Dự báo ngày và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Do đó, Nam bộ và Tây Nguyên vẫn có mưa nhiều nơi, số điểm mưa vừa, mưa to (lượng 20-40mm) vẫn xảy ra nhiều nơi, người dân đề phòng tố lốc trong cơn dông, cũng như nguy cơ ngập úng vùng trũng thấp và sạt lở đất đá vùng đồi núi.

“Mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, mưa dông ở Trung bộ còn có khả năng kéo dài trong 3-4 ngày ngày tới”, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia nhận định.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật