Bé gái 13 tuổi t‌ử von‌g nghi ăn trứng cá lau kiếng nhiễm độc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân t‌ử von‌g chưa rõ nguyên nhân, còn phía người nhà cho biết trước đó cháu T. có ăn trứng cá lau kiếng.
Bé gái 13 tuổi t‌ử von‌g nghi ăn trứng cá lau kiếng nhiễm độc
Cá lau kiếng

Ngày 13-7, bác sĩ Vũ Hoài Phương-Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang xác nhận cháu bé T.T. (SN 2010 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) t‌ử von‌g trong chiều 12-7 nghi vì ngộ độc.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 12-7, cháu T. được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa cấp cứu trong tình trạng ngừng thở, tím tái toàn thân, mạch bẹn cảnh không bắt được, tim không nghe, phổi lồng ngực mất di động. Các bác sĩ ở đây đã tiến hành bóp bóng giúp thở, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, mắc monitor theo dõi... nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Theo trình bày của bà T. L. (mẹ cháu T.), vào ngày 12-7, T. đi mò cua, cá ở ao nước gần nhà. Sau đó, T. mang về chế biến thịt cá lau kiếng và trứng của loại cá này để ăn. Sau bữa ăn khoảng một giờ, thì gia đình phát hiện T. có biểu hiện bất thường, ngã từ võng xuống trong tình trạng nửa người trước dưới đất, nửa người sau còn trên võng nên bà L. đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo người nhà thì trứng cá lau kiếng T. nhặt được trong hang sau khi cá sinh sản. Ao cá mà T. bắt cá là ao đã bỏ hoang.

Ông Thạch Thuận (chú ruột của cháu T.), chia sẻ ông và nhiều người hàng xóm cũng từng ăn thịt và trứng cá lau kiếng, nhưng không có biểu hiện gì hay bị ngộ độc. Khả năng cao là phần trứng cá lau kiếng mà T. nhặt về ăn đã bị nhiễm độc từ môi trường bên ngoài.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật