Xác cá chết, rác thải bốc mùi hôi thối một góc Hồ Tây

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tại một góc Hồ Tây, Hà Nội (đoạn đường Nguyễn Đình Thi) xảy ra tình trạng xác cá chết, rác thải ngày đêm bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường nước và không khí xung quanh.
Xác cá chết, rác thải bốc mùi hôi thối một góc Hồ Tây
Hàng loạt xác cá chết bị sóng đánh trôi dạt vào ven hồ, dồn vào một góc.

Chiều ngày (15/6), theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, tại Hồ Tây khu vực đường Nguyễn Đình Thi, xuất hiện tình trạng xác cá chết, rác thải nổi lềnh bềnh, đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân nơi đây.

Theo một người bán hàng nước ven hồ, tình trạng cá chết ở Hồ Tây không còn nhiều như trước, tuy nhiên nhiều khu vực quanh hồ vẫn còn nặng mùi. Nguyên nhân là do nhiều người mua cá, ốc ở nhiều nơi đến phóng sinh. Do thay đổi môi trường nước đột ngột khiến cá và ốc thả xuống hồ chết hàng loạt.

Xác cá chết, rác thải nổi lềnh bềnh khiến mặt hồ khu vực đường Nguyễn Đình Thi trở nên nhếch nhác, ô nhiễm.

Đủ các loại rác thải đang trong quá trình phân hủy, ngày đêm bốc mùi hôi thối.

Hộp xốp đựng thức ăn, chai nhựa, hộp nhựa, túi ni long,...nổi lềnh phềnh trên mặt hồ không những gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến cảnh quan, văn minh đô thị.

Mùi hôi tanh nồng nặc từ những xác cá chết, rác thải dưới lòng hồ sộc thẳng vào mũi người đi đường.

Một số người dân thiếu ý thức còn vứt xác động vật xuống hồ.

Tràn ngập rác thải sinh hoạt dưới lòng hồ xuất phát từ thói quen "tiện đâu vứt đấy" của người dân.

Mặc dù đã có hàng loạt biển cấm được gắn khắp lan can xung quanh khu vực hồ, tuy nhiên rác thải vẫn tràn ngập dưới lòng hồ.

Ông Trường (người dân sinh sống gần Hồ Tây và thường xuyên câu cá tại đây) cho biết: "Rác thải dưới lòng hồ chủ yếu là rác thải do hoạt động kinh doanh của các cửa hàng ven hồ. Khách hàng sau khi sử dụng xong tiện tay vứt thẳng xuống hồ luôn. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp mạnh để xử lý triệt để tình trạng này".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật