Phát hiện hóa thạch loài thú cổ trong hang động ở Vịnh Hạ Long

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đây là loài thú có v‌ú, chiều dài đoán định khoảng hơn 1m, có tuổi khoảng 10.000 năm trở lại đây.
Phát hiện hóa thạch loài thú cổ trong hang động ở Vịnh Hạ Long
Bộ xương của loài thú cổ được tìm thấy trong hang động.

Theo Ban Quản lý vịnh Hạ Long, trong hang động không đơn thuần chỉ có đá và nước ngầm. Thạch nhũ trong hang còn lưu lại cả dấu tích của các loài động vật từng sống trong khu vực vì một lý do nào đó mắc kẹt lại trong hang.

Tại một hang động trên vịnh Hạ Long đã phát hiện một bộ xương hóa thạch thú như thế. Bộ xương của loài thú có v‌ú có chiều dài đoán định khoảng hơn 1m gần như còn được giữ lại nguyên vẹn các xương bả, xương ống chi, xương sườn và xương đốt sống.

Nằm giữa phòng hang tương đối kín, với chế độ thủy văn dồi dào, qua thời gian từng lớp từng lớp canxit bao bọc và bảo quản bộ xương đến ngày nay. Các chuyên gia dự đoán bộ xương có tuổi khoảng 10.000 năm trở lại đây.

Đây cũng là bộ xương thú hóa thạch trong hang động duy nhất trên vịnh Hạ Long được tìm thấy đến thời điểm hiện tại. Hóa thạch độc đáo này chính là minh chứng rất quan trọng đối với các nhà cổ sinh trong quá trình nghiên cứu cổ môi trường và cổ sinh vật của khu vực.

Các nhà khoa học nghiên cứu hóa thạch xương cổ.

Được biết, hang động vịnh Hạ Long được biết đến với tính thẩm mỹ cao và sự đa dạng về nguồn gốc hình thành. Chúng có tuổi từ 500.000-5.000 năm với các thành tạo măng nhũ đá tuyệt vời, được tạo nên từ quá trình gọt dũa và bồi đắp của nước ngầm trong lòng đá vôi.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật